Nhà vườn Dũng Trang: 2 phiên đấu giá lan đột biến thu hơn 30 tỷ đồng gây quỹ phòng chống Covid-19(SPL) - Sau phiên đấu giá ngày 09/05/2021 thu được hơn 17 tỷ, chủ vườn lan Dũng Trang tiếp tục tổ chức đấu giá mắt lan đột biến “Người đẹp Kinh Bắc”. Tổng số tiền bán đấu giá và quyên góp từ cộng đồng sau hai ngày đã lên tới hơn 30 tỷ đồng, nhằm mục đích gây quỹ ủng hộ phong trào phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 10/5/2021, tài khoản facebook Dũng Trang thông báo tổ chức bán đấu giá online một mắt thức và ba mắt ngủ của dòng lan đột biến “Người đẹp Kinh Bắc”, sau phiên đấu giá thành công trước đó một ngày với dòng lan “Đôi mắt Pleiku xanh”.

Nhà vườn Dũng Trang: 2 phiên đấu giá lan đột biến thu hơn 30 tỷ đồng gây quỹ phòng chống Covid-19

Hoa lan “Người đẹp Kinh Bắc” – một dòng lan đột biến quý hiếm

Phiên đấu giá bắt đầu từ 9h sáng ngày 10/5 và kết thúc vào lúc 19h cùng ngày, được tổ chức công khai trên trang cá nhân của chủ vườn. Mức giá cao nhất được trả là 12 tỷ 200 triệu đồng.

Nhà vườn Dũng Trang: 2 phiên đấu giá lan đột biến thu hơn 30 tỷ đồng gây quỹ phòng chống Covid-19

 

Tổng số tiền thu được từ việc bán đấu giá 2 dòng lan đột biến của vườn “Dũng Trang” là 29,8 tỷ đồng, cùng với 881 triệu đồng từ cộng đồng quyên góp, tổng cộng hơn 30 tỷ đồng. Nhà vườn sẽ tổ chức một phiên đấu giá khác và tiếp tục kêu gọi cộng đồng ủng hộ trong những ngày tiếp theo. Theo ông Dũng, toàn bộ số tiền sẽ được chuyển tới UBMTTQ, hỗ trợ quỹ phòng chống Covid-19 trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng.

Nhà vườn Dũng Trang: 2 phiên đấu giá lan đột biến thu hơn 30 tỷ đồng gây quỹ phòng chống Covid-19

Danh sách người ủng hộ và tổng số tiền được chủ tài khoản Dũng Trang công khai trên MXH

Trao đổi với PV, đại diện vườn lan Dũng Trang chia sẻ:

“Dịch bệnh đang diễn biến căng thẳng, cả nước đang gồng mình cố gắng. Thời điểm này là đặc biệt vất vả cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Theo dõi trên báo chí, đôi lúc tôi cảm thấy quặn lòng khi chứng kiến cảnh các y bác sĩ gục ngủ ngay trên ghế, thậm chí ngay dưới nền nhà trong bệnh viện. Có lẽ vẫn còn nhiều sự hi sinh thầm lặng mà truyền thông không thể đưa tin hết. Là công dân Việt Nam, tôi tự ý thức rằng mình không thể ngồi yên trong khi đất nước đang đổ mồ hôi, sôi nước mắt như vậy. Toàn bộ số tiền thu được tôi sẽ tự tay mang tới trụ sở của UBMTTQ để ủng hộ. Tôi hi vọng có thể lan tỏa được tinh thần chung tay chống dịch tới những cá nhân và tổ chức trong mọi ngành nghề. Mỗi người chỉ cần đóng góp một chút công sức thôi thì đất nước sẽ bớt khó khăn, bởi đoàn kết luôn luôn là sức mạnh”.

Phùng Duy

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất