Nhà xuất bản Giáo dục hứa sẽ đảm bảo đủ sách giáo khoa lớp 6Trong vài ngày tới, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hứa đảm bảo đủ sách giáo khoa lớp 6 phục vụ học sinh.

Phụ huynh 'đỏ mắt' tìm SGK lớp 6: Nhà xuất bản Giáo dục nói gì?

Trong vài ngày qua, có hiện tượng thiếu cục bộ một số đầu sách giáo khoa lớp 6, tại một số cửa hàng thuộc hệ thống  Nhà xuất bản Giáo dục  Việt Nam (NXBGDVN) vực Hà Nội và TP.HCM.
Thông tin từ NXBGDVN cho biết năm học này, do ảnh hưởng của dịch bệnh nên nhu cầu mua sắm ở các địa phương có biến động so với mọi năm, giảm ở các vùng có dịch, tăng ở một số thành phố lớn.

Việc mua sắm sách vở, đồ dùng học tập diễn ra chậm hơn mọi năm và dồn dập vào dịp sau khai giảng (so với mọi năm là trước khai giảng). Sức mua những ngày gần đây tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ nên xảy ra hiện tượng thiếu cục bộ.

Hiện NXBGDVN đang gấp rút điều chuyển sách giữa các địa phương và khu vực, in bổ sung gấp để đáp ứng nhu cầu phát sinh, có đủ sách trong 1-2 ngày tới.

Đường dây nóng (0377 333 545) giải đáp mọi thắc mắc về nhu cầu mua SGK được duy trì từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày trong khoảng thời gian từ ngày 15/6 đến ngày 30/9/2020, kể cả thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ.

Trước đó, như Tiền Phong đã phản ánh, mấy ngày qua, phụ huynh có con học lớp 6 năm học 2020 -2021 phải đôn đáo khắp nơi tìm mua SGK cho con. Nhiều phụ huynh phải mua lại của cò sách với giá gấp từ 3 - 5 lần giá sách niêm yết của NXBGDVN để có sách cho con học.

Theo Tiền Phong Online


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất