fspin Nhân dân và chính quyền Nhơn Trạch hân hoan kỷ niệm 25 năm thành lập - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nhân dân và chính quyền Nhơn Trạch hân hoan kỷ niệm 25 năm thành lập25 năm qua, Nhơn Trạch đã dần thay da đổi thịt và trở mình chuyển sang những trang mới tươi đẹp, phồn vinh. Chính là nhờ sự quan tâm của các cấp mà Nhơn Trạch càng thể hiện được mình hơn, mang lại nhiều điều tốt đẹp cho người dân huyện nhà.

 

Nhân dân và chính quyền Nhơn Trạch hân hoan kỷ niệm 25 năm thành lập

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao tặng bức trướng cho lãnh đạo huyện Nhơn Trạch.

 

Sáng 1/9, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ huyện Nhơn Trạch đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám, Quốc Khánh 2-9 và kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Nhơn Trạch (1/9-1994 – 1/9-2019).

Đến dự và chúc mừng Đảng bộ và nhân dân huyện Nhơn Trạch có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường; Ủy viên Ban TVTU, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Vĩnh; Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái; nguyên Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Lê Hoàng Quân; đại diện các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; các cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Nhơn Trạch.

Nhơn Trạch 25 năm

Thời điểm này, chính quyền và nhân dân huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai đang hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và ngày Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Ngoài ra trong niềm hân hoan ấy, Nhơn Trạch cũng phấn khởi tổ chức nhiều chương trình, hoạt đồng nhằm chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập huyện Nhơn Trạch (1/9/1994- 1/9/2019).

Nhân dân và chính quyền Nhơn Trạch hân hoan kỷ niệm 25 năm thành lập

Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Quốc Thái trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích trong phong trào kỷ niệm 25 ngày thành lập huyện Nhơn Trạch.

Huyện Nhơn Trạch được tái thành lập theo Nghị định số 51/CP ngày 21/6/1994 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/9/1994 với diện tích tự nhiên là 41.089 hécta, dân số 101.882 người.

Sau 25 năm xây dựng và phát triển thì đến nay Nhơn Trạch đã thay da đổi thịt rất nhiều, Nhơn Trạch trước đây là một huyện “thuần nông”, người dân chủ yếu sinh sống bằng làm nông nghiệp. Nhưng dần dần kinh tế phát triển, có khu công nghiệp, có nhiều công ty đóng chân tại địa phương.

Ông Quách Hữu Đức, Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch tự hào chia sẻ: Ngày mới thành lập, Đảng bộ huyện chỉ có 34 cơ sở Đảng với 525 đảng viên, thì đến nay đã có tới 3.889 đảng viên, năng lực và 60 cơ sở Đảng với sức chiến đấu của Đảng bộ huyện ngày càng được nâng lên.

Từ đó đời sống người dân cũng dần cải thiện, phúc lợi xã hội cũng nâng tầm,… đặc biệt trong năm nay Nhơn Trạch chính thức có một thị trấn đó là Hiệp Phước. Hơn thế nữa hệ thống kết cấu hạ tầng kỹ thuật – xã hội được đầu tư với nguồn kinh phí rất lớn. Nhiều tuyến đường chính như tỉnh lộ 769, 25B, Hương lộ 19, đường 319, 25C, đường số 01, đường số 02,… đều được nâng cấp, giao thông qua lại thuận lợi. Nhơn Trạch cũng được biết đến nhiều nhờ các khu du lịch sinh thái, các điểm đến du lịch,…

Niềm vui lớn

Hiện Nhơn Trạch đã khoác lên mình chiếc áo “mới” với nhiều thành tựu quan trọng nên người dân lẫn chính quyền địa phương đều vô cùng phấn khởi.

Trước những thành quả đó, nhân dịp này, huyện cũng diễn ra Hội thi Liên hoan giọng ca Cải lương - Đờn ca tài tử tại Trung tâm VHTT&TT huyện. Hội thi nhằm tôn vinh và phát huy những giá trị độc đáo của nghệ thuật Đờn ca – Tài tử cải lương Nam bộ - loại hình di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Hội thi là một sân chơi nghệ thuật bổ ích để khích lệ mọi tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ biết quý trọng, giữ gìn và phát huy loại hình nghệ thuật độc đáo của dân tộc ta.

Nhân dân và chính quyền Nhơn Trạch hân hoan kỷ niệm 25 năm thành lập

Bí thư Huyện ủy Nhơn Trạch Quách Hữu Đức phát biểu tại buổi họp mặt.

Bên cạnh đó, còn có đêm văn nghệ công diễn các tác phẩm đạt giải trong hội thi sáng tác văn - thơ - nhạc vào tối 01/9/2019 tại Trung tâm VHTT&TT huyện. Ngoài ra trung tâm VHTT-TT huyện Nhơn Trạch cũng thực hiện chương trình văn nghệ phục vụ họp mặt truyền thống với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi quê hương Nhơn Trạch tại buổi lễ họp mặt ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang và kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch qua 25 năm thành lập.

Dịp này, Ban tổ chức các ngày lễ lớn của huyện cũng tổ chức lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng Liệt sỹ tại Đền thờ Liệt sỹ huyện Nhơn Trạch nhằm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh bảo vệ nền độc lập của dân tộc nói chung và quê hương Nhơn Trạch nói riêng.

Ông Nguyễn Phúc Thiện – Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin huyện – Thành viên BTC các ngày Lễ lớn của huyện cho biết: “Các hoạt động văn hóa, văn nghệ dịp này nhằm chào mừng các sự kiện lớn. Qua đó khẳng định đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng và những thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước nói chung, huyện Nhơn Trạch nói riêng, đồng thời, hướng đến việc khẳng định những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của huyện Nhơn Trạch qua 25 năm thành lập và phát triển. Qua đó, giáo dục các tầng lớp nhân dân lòng yêu nước, truyền thống đoàn kết của dân tộc; tích cực công tác, lao động, học tập, ra sức rèn luyện sức khỏe thể chất, bồi đắp văn hóa tinh thần, góp phần xây dựng quê hương Nhơn Trạch giàu đẹp, văn minh bằng những hành động cụ thể và thiết thực”.

                                       Hải Sơn – Mộc Đức - Phúc Huỳnh

 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất