Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/7 giảm mạnh(SPL)- Theo nhận định của các chuyên gia về thị trường chứng khoán nóng nhất, mới nhất đầu và cuối phiên giao dịch hàng ngày, hiện tại, thị trường đã rơi rất mạnh và thủng hoàn toàn MA20. Việc này xảy ra do cả các nguyên nhân chủ quan và các nguyên nhân khách quan. Thị trường ở vùng cao áp lực chỉnh, chốt lời là bình thường. Kể cả bán sàn vẫn lời nhiều.

Kịch bản tốt nhất là nếu Index xanh lại được và phủ nhận hoàn toàn đà giảm của ngày hôm nay thì các nhà đầu tư có thể phần nào yên tâm vào các cổ phiếu tốt đang nắm giữ.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/7 giảm mạnhĐồ thị giá VN-Index. (Nguồn: MegaBot)

Nếu Index tiếp tục có xu hướng điều chỉnh thì việc hạ tỉ trọng tài khoản khi đang margin là việc làm cần thiết để bảo vệ tài khoản tránh call margin .

Quan trọng ở thời điểm này chính là việc kiểm soát tài khoản và ứng phó như thế nào đối với thị trường.

Về tỷ trọng tài khoản: Giữ tỷ trọng tài khoản ở mức độ an toàn và không nên sử dụng quá nhiều margin trong giai đoạn này. Nếu tuân thủ tốt điều đó thì có thể hạ dần về không margin hoặc 50-70% tài khoản trong các nhịp bull lên của thị trường trong thời gian tới.

Đối với những tài khoản dùng tiền có sẵn không sử dụng margin có thể hạ bớt về 50-50 cổ cash nếu còn lo ngại với thị trường tiếp tục xuống và dư ra sức mua để có thể bắt cổ đẹp ở thời điểm thích hợp.

Ở thời điểm này, chưa phải là lúc thích hợp để bắt đáy một cổ phiếu nào cả mà nên quan sát thị trường xem diễn biến như thế nào. Không cần mua đúng đáy của thị trường mà cần mua khi thị trường có xu hướng rõ ràng.


Bài liên quan