Nhân giống thành công loài tê giác trắng laiChú Tê giác con được đặt tên là Da Zhuang vừa được giới thiệu với công chúng trong một sự kiện truyền thông của công viên động vật hoang dã Chimelong tại Quảng Châu, Trung Quốc.

Cha của Da Zhuang ra đời năm 2009, là con tê giác trắng đầu tiên tại công viên. không lâu sau đó, sở thú nhập về con cái cùng loài vào năm 2015.
Tháng 6 năm 2018, Da Zhuang ra đời sau hơn 3 năm nhân giống. Da Zhuang hiện tại nặng 445 kg, tăng trưởng 400 kg chỉ trong 10 tháng
chua xongTrung Quốc nhân giống thành công loài tê giác trắng lai

Ông Chen Siming - chuyên gia về động vật học cho biết, điều quan trọng nhất trong việc bảo tồn động vật quý hiếm chính là cho chúng sống trong quần thể cùng loài, con non sẽ sinh tồn tốt hơn khi được học hỏi từ những con vật già hơn.

chua xongTrung Quốc nhân giống thành công loài tê giác trắng lai

Ông Chen Siming - chuyên gia về động vật học trả lời phỏng vấn báo chí

Hiện tại, hai con tê giác trắng khác đang mang thai và sẽ sớm giới thiệu công chúng.

Nguồn clip : Tân Hoa xã

Tê giác trắng hay tê giác môi vuông là một trong năm loài tê giác còn tồn tại và là một trong số rất ít loài động vật ăn cỏ lớn còn tồn tại. Chúng có nguồn gốc ở đông bắc và miền nam châu Phi. Tê giác có xu hướng sống thành bầy đàn từ 1 đến bảy con, mặc dù chúng là những động vật to lớn. Trên mõm của chúng có hai sừng với cấu tạo từ các sợi keratin (không phải xương như ở gạc hươu, nai). Nam Phi là hiện đang bảo tồn đến 16.255 cá thể trong tự nhiên vào năm 2007 ( chiếm 93% phân loài này).

chua xongTrung Quốc nhân giống thành công loài tê giác trắng lai

Nạn săn trộm chủ yếu lấy sừng tê giác làm chế phẩm

Tuy nhiên, điều tra số lượng đầu con hiện tại từ trang web chính thức của tổ chức bảo vệ động vật hoang dã, tê giác trắng Nam phi hiện ở tình trạng nguy cấp với tần suất bị giết hại bởi các tay săn trộm lên tới 3 cá thể/ngày. Tại công viên Quốc gia Kruger ở Nam Phi, mỗi ngày đều có ba đến bốn con tê giác bị săn trộm. Và có một sự trớ trêu cay đắng với những vụ giết hại này là các con tê giác bị giết để đáp ứng nhu cầu ở Việt Nam.

Q.Đôn
 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất