Nhân viên Công ty Astra Media Việt Nam làm môi giới chứng khoán trái phép, ai xử lý ?(PLVN) - Mặc dù không được cấp phép tư vấn, môi giới lĩnh vực tài chính chứng khoán nhưng nhân viên của Công ty TNHH Astra Media Việt Nam đã tư vấn khách hàng đầu tư chứng khoán, mua sản phẩm tài chính phái sinh. Hậu quả đã làm cho nhiều nhà đầu tư bị mất trắng số tiền lên đến hàng trăm triệu đồng.

Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam đã nhận được phản ánh về việc có nhiều cá nhân được mời chào đầu tư hàng trăm triệu đồng mua các sản phẩm tài chính phái sinh trên thị trường quốc tế thông qua việc môi giới và tư vấn của Công ty TNHH Astra Media Việt Nam (Astra Media Việt Nam).

Theo chia sẻ của ông A, một nhân viên kinh doanh của Công ty Astra Media Việt Nam đã nhiều lần liên hệ qua điện thoại tới ông  nhận đồng hương và chia sẻ cơ hội đầu tư sinh lời cao. Mặc dù chưa am hiểu về thị trường đầu tư chứng khoán phái sinh quốc tế, nhưng vì tin tưởng vào đồng hương nên ông nghe theo sự tư vấn của người này, mở tài khoản nộp 120 triệu đồng để làm nhà đầu tư. Hậu quả là số tiền trong tài khoản của ông không những không sinh lời như nhân viên kinh doanh công ty Astra Media Việt Nam nói mà còn bị mất trắng.

Công ty Astra Media Việt Nam có môi giới chứng khoán trái phép?

                                                             Thông tin công ty mà Astra Media tự giới thiệu với khách hàng.

Để làm rõ những thông tin phản ánh nêu trên, PV đã đến văn phòng của Astra Media Việt Nam có địa chỉ tại tầng 6 tòa nhà 195 Khâm Thiên (Hà Nội). Tại đây, nhân viên kinh doanh tên Hà cho biết: “Bên công ty em không tư vấn môi giới thị trường chứng khoán trong nước mà chỉ hoạt động ở thị trường quốc tế. Khách hàng bên em chỉ mua được giá trị cổ phiếu chứ không mua được cổ phiếu, không sở hữu cổ phiếu. Cổ phiếu rất đắt, khách hàng chỉ mua giá trị cổ phiếu thôi, chỉ phải bỏ ra một số tiền ít, sau đó nếu cổ phiếu mà lên thì vẫn được ăn lãi như bình thường. Bên công ty em thì không lấy phí tư vấn hay môi giới. Hiện em đang tư vấn cho khách hàng tham gia mua giá trị cổ phiếu của các tập đoàn lớn như tập đoàn dược Pfizer hay tập đoàn Abbott. Đây là những công ty lớn, cổ phiếu đang tăng trưởng đều nên chắc chắn có lãi”.

Công ty Astra Media Việt Nam có môi giới chứng khoán trái phép?

                                                  Hà - Nhân viên kinh doanh của Astra Media Việt Nam.

Bên cạnh những thông tin mà nhân viên Hà cung cấp, Trưởng phòng kinh doanh của Astra Media Việt Nam ông Nguyễn Trường Vũ còn nhấn mạnh: “Công ty đang là nhà tư vấn môi giới chứng khoán và các sản phẩm tài chính phái sinh, forex của công ty Scope Markets trên thị trường quốc tế”.

Công ty Astra Media Việt Nam có môi giới chứng khoán trái phép?

                                                    Ông Nguyễn Trường Vũ - Trưởng phòng kinh doanh của Astra Media Việt Nam.

Ngay sau khi nắm được thông tin, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Việt Dũng - Đại diện truyền thông của Astra Media Việt Nam và được xác nhận ông Vũ là trưởng phòng kinh doanh và bà Hà là nhân viên kinh doanh của công ty. Tuy nhiên, ông Nguyễn Việt Dũng cũng cho biết thêm Astra Media Việt Nam không có chức năng môi giới, tư vấn đầu tư chứng khoán, tư vấn mua bán sản phẩm tài chính phái sinh trên thị trường quốc tế.

Công ty chỉ có chức năng quảng cáo, không có chức năng môi giới đầu tư gì cả. Trưởng phòng kinh doanh của công ty nói  công ty có chức năng môi giới có thể là do chưa nắm được thông tin”. Đại diện truyền thông của Astra Media khẳng định.

Với những thông tin được nhân viên và đại diện truyền thông của Astra Media cung cấp, những người có quyền lợi liên quan đang hoài nghi, liệu Công ty Astra Media Việt Nam có phải là đơn vị môi giới chứng khoán trái phép? Vì sao Astra Media Việt Nam không được hoạt động trong lĩnh vực này nhưng vẫn tư vấn khách hàng mua sản phẩm tài chính phái sinh quốc tế diễn ra ngang nhiên mà vẫn chưa bị cơ quan chức năng tuýt còi, xử lý.

Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất