Nhân viên thử việc trộm tài sản của CtyNgày 26/11, TAND TP Hà Nội đã xét xử Hoàng Văn Quyến, SN 1991, quê Lào Cai, về  tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo đó, các cơ quan tố tụng làm rõ, năm 2018, Cty CP Tháp nước Hà Nội thi công xây dựng tòa nhà Hà Nội Aqua Central và phân công anh Phạm Tiến Đạt, cán bộ Cty, quản lý dự án. Khoảng tháng 6/2018, Cty lắp đặt một số vách kính khung nhôm cửa sổ và lan can inox tại tầng 21 và tầng 3 tòa nhà.

Do có nhu cầu thay loại vách kính khung nhôm khác nên từ ngày 23 đến 26/2/2019, Cty đã chỉ thị cho công trường yêu cầu nhà cung cấp tháo 32 bộ khung nhôm cửa kính và 1 lan can inox. Sau khi tháo dỡ, toàn bộ số vật liệu này được chuyển xuống tầng hầm tòa nhà.

nhan vien thu viec trom tai san cua cty
Bị cáo trong lúc chờ tòa nghị án.

Hoàng Văn Quyến, nhân viên thử việc cho Cty từ ngày 12/5 đến 30/7/2019 với vị trí trực ở sảnh chính để hướng dẫn khách hàng và liên hệ các phòng ban. Quá trình làm việc, Quyến phát hiện ở tầng hầm tòa nhà có để vật liệu là khung cửa nhôm và lan can inox nên nảy sinh ý định trộm cắp. Chiều 20/8/2019, Quyến đến cửa hàng thu mua phế liệu gần đó để hỏi bán số vật liệu trên.

Tuy nhiên hôm đó do không có giấy tờ nên bảo vệ tòa nhà không có Quyến mang hàng hóa ra. Chưa dừng lại, 2 ngày sau, Quyến vào quầy lễ tân của tòa nhà thì phát hiện không có nhân viên trông giữ. Nhân lúc không có người để ý, Quyến lấy trộm tờ phiếu đăng ký dịch vụ và tiện ích tòa nhà và khai khống nội dung “dọn kho, chuyển khung cửa vật liệu ra ngoài hầm B1 vào ngày 23/8/2019 từ 17g00 đến 23g00”.

Quyến thừa nhận, đã giả chữ ký của anh Phạm Tiến Đạt vào chỗ Ban quản lý tòa nhà. Tối 23/8/2019, Quyến mang tờ phiếu đăng ký trên gặp bảo vệ tòa nhà. Tin tưởng vào tờ phiếu trên, bảo vệ đã đồng ý cho Quyến chuyển toàn bộ số vật liệu dưới tầng hầm. Ngay sau đó, Quyến gọi cho cửa hàng thu phế liệu đến chở hàng. Với số hàng trên, Quyến bán được 3 triệu đồng và sử dụng chi tiêu cá nhân hết.

Số hàng này lại được cửa hàng trên bán cho một người khách không quen biết với giá 5,1 triệu đồng. Đến ngày 26/9/2019, anh Phạm Tiến Đạt đi xuống tầm hầm thì phát hiện toàn bộ khung nhôm cửa bị mất nên trình báo CQCA. Gần 1 tháng sau, Quyến đến CQCA đầu thú. CQCA đã ra thông báo truy tìm số tang vật trên nhưng hiện chưa thu hồi được. Hội đồng giám định tài sản kết luận trị giá số tài sản trên là 751 triệu đồng. Với giá trị tài sản trên, Quyến bị truy tố điểm 4, khoản 1, Điều 173 tội “Trộm cắp tài sản” và HĐXX của TAND TP Hà Nội đã tuyên anh ta 13 năm tù.

Đáng chú ý, bị cáo từng có 2 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” vào các năm 2012, 2013.

 

Theo Đ.P

Báo Pháp Luật và Xã Hội


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất