Nhật Bản: Cựu thứ trưởng Nông Nghiệp đã bị bắt trong vụ giết con traiÔng Hideaki Kumazawa, một thứ trưởng nông nghiệp đã nghỉ hưu, nói với các nhà điều tra rằng ông đâm chết con trai mình vì sợ rằng anh ta có thể làm hại người khác như trong các trường hợp trước đó. Ông đã bị bắt vào hôm qua, 3/6/2019.

Nhật Bản: Cựu thứ trưởng Nông Nghiệp đã bị bắt trong vụ giết con traiCảnh sát Tokyo cho biết Hideaki Kumazawa, 76 tuổi, đã bị bắt  vào ngày 1/6/2019 vì nghi ngờ đâm chết con trai 44 tuổi Eiichiro của mình. Cảnh sát đã gửi hồ sơ vụ việc về ông Kumazawa đến các công tố viên. 

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi một người đàn ông được mô tả là một người ẩn dật xã hội - được biết đến ở Nhật Bản là "hikikomori" - đã đâm một số học sinh tại một trạm xe buýt bên ngoài Tokyo, giết chết hai người trước khi tự sát. 17 người khác bị thương, chủ yếu là nữ sinh.

Theo đài truyền hình NHK của Nhật Bản, ông Kumazawa, một thứ trưởng nông nghiệp đã nghỉ hưu, nói với các nhà điều tra rằng anh ta đâm chết con trai mình vì sợ rằng anh ta có thể làm hại người khác như trong trường hợp trước đó

NHK cho biết cảnh sát được thông báo rằng con trai của Kumazawa trở về sống với bố mẹ vào tháng trước và gia đình thường xuyên cãi nhau. Người cha nói với cảnh sát rằng ông thường bị con trai lạm dụng bằng lời nói và thể xác.

Kumazawa nói với cảnh sát rằng con trai ông đã buồn về tiếng ồn phát ra từ một trường tiểu học gần đó trong một sự kiện thể thao vào thứ bảy và hai người cãi nhau. Kumazawa nói với các nhà điều tra rằng anh ta nghĩ rằng anh ta phải làm điều gì đó mà con trai anh ta sẽ không gây hại cho những người khác.

Ông Kumazawa trở thành quan chức hàng đầu của Bộ ộ Nông nghiệp, Lâm nghiệp và Thủy sản vào năm 2001.

Ông đã từ chức năm sau trong bối cảnh những lời chỉ trích về việc xử lý bộ dịch bệnh bò điên. Ông từng là đại sứ của Nhật Bản tại Cộng hòa Séc từ năm 2005 đến 2008.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất