Nhật Bản đã thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu vì có chứa nhiều chất cấmNhững chai tương ớt Chin-su của Công ty Masan bị thu hồi do chứa phụ gia thực phẩm (axit benzoic, axit sorbic... ) chưa được kiểm định sử dụng tại Nhật, vi phạm điều 11 khoản 2 Luật vệ sinh thực phẩm.

Nhật Bản đã thu hồi hơn 18.000 chai tương ớt Chinsu vì có chứa nhiều chất cấmTrao đổi với Age Young Online ngày 6 tháng 4, Tạ Đức Minh - Cố vấn thương mại tại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản - đã xác nhận thông tin trên trang web của Thành phố Osaka - www.city.osaka. lg.jp từ 2-4.

Do đó, các chai tương ớt Chin-su từ Công ty Masan đã bị thu hồi do các chất phụ gia thực phẩm không được sử dụng (axit benzoic, axit sorbic axit). sử dụng t Nhật Bản đã vi phạm điều 11.2 của pháp luật vệ sinh thực phẩm.

Theo trang này, Giám sát an toàn thực phẩm của Bộ Y tế và Phúc lợi Tokyo vào ngày 8 tháng 3 đã tiến hành kiểm tra thể chất. Tương ớt Chin-su được nhập khẩu từ Việt Nam bởi Tập đoàn Javis, Nhật Bản, nghi ngờ vi phạm luật vệ sinh thực phẩm và ghi nhãn thực phẩm.

Trung tâm Y tế Cộng đồng Thành phố Osaka được thành lập Mở một cuộc điều tra tại Javis.

Giám đốc Trung tâm Y tế Cộng đồng Thành phố Osaka đã ra lệnh cho các nhà nhập khẩu thu hồi tất cả các sản phẩm sau khi quyết định vận chuyển tương ớt nhập khẩu vào ngày 7 tháng 12 năm 2016 từ Việt Nam có chứa chất cấm axit benzoic.

Thông tin trên www.city.osaka.lg.jp cho thấy chính quyền Osaka xác nhận rằng chỉ có một công ty xâm nhập là Công ty Javis, có trụ sở tại Higashi-ku, Osaka và Giám đốc đại diện, Yasuhiro Naka, đã nhập một lô hàng có chứa chất cấm theo tiêu chuẩn Nhật Bản .

Về phía xâm nhập, Osaka nêu rõ trang thông tin của thành phố: "Tên sản phẩm: Tương ớt Chin -su, xuất xứ: Masan Việt Nam, ngày hết hạn: 10-6-2019, 17-6-2019, 6-7-2019".

Sốt Chin-su-ớt vi phạm Điều 2 của Đạo luật về vệ sinh thực sự Các sản phẩm của Nhật Bản vì axit benzoic có thể không được sử dụng trong tương ớt tại Nhật Bản.

Minh Châu


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất