fspin Nhật Bản, Philippines khẳng định hợp tác chặt chẽ trong vấn đề Biển Đông - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nhật Bản, Philippines khẳng định hợp tác chặt chẽ trong vấn đề Biển ĐôngThủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide và Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 14/12 đã nhất trí hợp tác chặt chẽ trong các vấn đề liên quan tới Biển Đông, trong bối cảnh Trung Quốc tiếp tục các hoạt động tăng cường quân sự tại vùng biển này bất chấp quan ngại của các nước láng giềng.

 

Chú thích ảnh

 Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Bộ Ngoại giao Nhật Bản, trong cuộc điện đàm kéo dài 20 phút, Thủ tướng Suga cho biết mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Nhật Bản và Philippines, cũng như phối hợp nhằm hiện thực hóa một khu vực "Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương tự do và rộng mở".

Ngoài ra, Thủ tướng Suga cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với các nỗ lực của Tổng thống Duterte trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế thông qua các dự án cơ sở hạ tầng. Lãnh đạo hai nước khẳng định hợp tác cùng nhau ứng phó đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc tuyên bố yêu sách chủ quyền, có các hoạt động quân sự ở phần lớn Biển Đông và tiếp tục các hoạt động tăng cường quân sự tại vùng biển này bất chấp quan ngại của các nước láng giềng và cộng đồng quốc tế.

 

Theo Thanh Phương - TTXVN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất