Nhật: Hàng ngàn phụ nữ đấu tranh để không giày cao gót đi làmHơn 19.000 người đã ký một bản kiến ​​nghị trực tuyến kêu gọi hủy bỏ lệnh bắt buộc phụ nữ mang giày cao gót tại nơi làm việc.

Nhật: Hàng ngàn phụ nữ đấu tranh để không giày cao gót đi làm

Nữ diễn viên Nhật Bản Yumi Ishikawa, người đã bị buộc phải thay đổi sự nghiệp sau khi bị công ty của cô yêu cầu đi giày cao gót trong tám giờ trong một khóa đào tạo, đã tạo ra một bản kiến ​​nghị oline và gửi cho Bộ Lao động trong tuần này. 

Nhật Bản luôn đi trong đấu tranh cho bình đẳng giới. Hiện Nhật Bản xếp thứ 110 trong số 149 quốc gia trong báo cáo về Khoảng cách giới tính toàn cầu năm 2018 của Diễn đàn kinh tế thế giới. 

Phụ nữ Nhật Bản mệt mỏi vì phải đi giày cao gót không thoải mái để làm việc. Và nhiều người đang bắt đầu thực hiện các bước để thay đổi nó. 

Nhật: Hàng ngàn phụ nữ đấu tranh để không giày cao gót đi làm

Hơn 19.000 người đã ký một bản kiến ​​nghị trực tuyến  với mục đích các công ty không thể yêu cầu  phụ nữ đi giày cao gót ở nơi làm việc . Nữ diễn viên Yumi Ishikawa đã tạo ra bản kiến ​​nghị này sau  bài tweet nói về việc cô bị buộc phải mang loại giày như một yêu cầu.

Cuối cùng, Ishikawa đã thay đổi sự nghiệp chuyên nghiệp sau khi ông chủ của anh ta yêu cầu anh ta ở lại giày cao gót trong tám giờ để tập luyện. Khi phong trào trở nên mạnh mẽ, Ishikawa bắt đầu sử dụng hashtag #KuToo (sự kết hợp giữa các từ tiếng Nhật cho giày (kutsu) và nỗi đau (kutsuu) ,  Thời báo New York đã chỉ ra: Nhiều phụ nữ đã sử dụng hashtag để nói về kinh nghiệm của chính họ.

"Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó chúng ta sẽ chấm dứt thói quen phụ nữ phải đi giày cao gót và giày công sở", Ishikawa viết trên Twitter.

Một quan chức của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi Nhật Bản đã nói với CNN rằng họ không có ý định thay đổi các quy định liên quan đến các công ty và áp dụng một số quy định về trang phục . Ông nói thêm rằng đàn ông cũng bị ảnh hưởng vì họ thường được yêu cầu đeo cà vạt và giày da.

Tuy nhiên, Shino Naito, trợ lý nghiên cứu tại Viện đào tạo và chính sách lao động của Nhật Bản, nói với tờ New York Times  rằng nghĩa vụ đi giày cao gót có thể được coi là phân biệt đối xử về giới . Luật pháp Nhật Bản không có định nghĩa chính xác về thuật ngữ này.

"Chờ đợi hoặc áp đặt tiêu chuẩn nữ tại nơi làm việc là một vấn đề", Naito nói.

"Phụ nữ thậm chí không nhận ra rằng họ đang tự đặt mình vào nguy cơ, vì văn hóa đi giày cao gót đã ăn sâu vào văn phòng làm việc", Ishikawa nói với tờ báo Mỹ. "Chúng ta phải thực hiện điều này nghiêm túc hơn."

Kim Dung 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất