Nhiều doanh nghiệp chung tay ủng hộ quỹ “Vắc xin Covid – 19”Chung tay phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã chung tay ủng hộ quỹ “Phòng chống, dịch covid 19” và quỹ “Vắc xin phòng Covid -19”góp phần cùng cả nước chung tay đẩy lùi đại dịch.

Hướng đến miễn dịch cộng đồng

Thời gian qua, làn sóng thứ 4 của đại dịch covid 19 diễn biến phức tạp khiến đời sống người dân cả nước bị ảnh hưởng; nhiều lực lượng tuyến đầu đã và đang ngày đêm căng mình nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Nhằm giúp Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng trước năm 2022, nước ta đang hướng đến thực hiện tiêm chủng cho 75% dân số với 150 triệu liều vắc xin; Bộ y tế hiện vẫn đang tiếp tục đàm phán để tăng thêm nguồn cung ứng vắc xin.

Nhiều doanh nghiệp chung tay ủng hộ quỹ “Vắc xin Covid – 19”

Để cùng chung tay chia s những khó khăn với nước nhà và hỗ trợ tinh thần cho các lực lượng chống dịch, UBMTTQVN đã kêu gọi toàn dân chung tay góp sức ủng hộ quỹ “Phòng chống, dịch covid 19” và quỹ “Vắc xin phòng Covid -19”.

Đến nay, nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và mạnh thường quân trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã góp phần ủng hộ hơn 2.210 tỷ đồng cho quỹ “Vắc xin” và hơn 291 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Phòng chống, dịch”. Đại diện Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Bà Trương Huệ Vân, Tổng Giám đốc chia sẻ: “Chúng tôi hiểu rằng mình chỉ có thể góp một phần nhỏ trong công cuộc chống dịch nhưng việc có thể vận động, gắn kết các doanh nghiệp cùng chung tay mới là mục tiêu mà chúng tôi hướng đến. Dù việc lớn hay nhỏ, chúng tôi đều làm với tình yêu lớn. Đóng góp vào quỹ vaccine là giải pháp căn cơ nhưng việc góp sức để hỗ trợ cho tuyến đầu là công tác thiết yếu nhất trong thời điểm này”.

Doanh nghiệp và giải pháp kịp thời giúp “giải cứu nông sản

Không chỉ ủng hộ tiền bạc, vật phẩm hỗ trợ cho công tác phòng - chống dịch và mua vắc xin tiêm phòng Covid 19, nhiều doanh nghiệp còn đưa ra nhiều sáng kiến nhằm giúp bà con nông dân giải cứu nông sản do chịu ảnh hưởng của dịch bệnh đồng thời cải thiện bữa ăn hỗ trợ lực lượng tuyến đầu. Ông Kao Siêu Lực – Tổng Giám Đốc Công Ty Cổ Phần Bánh Kẹo Á Châu cho biết: Năm nay là 1 năm khó khăn cho nông dân thu hoạch khoai lang tím, nhằm góp phần thu mua hỗ trợ nông dân, chúng tôi đã nghiên cứu thành công bánh mỳ khoai lang tím. Nhân dịp này Công Ty Cổ Phần Bánh Kẹo Á Châu đã tung các sản phẩm trên ra thị trường, đồng thời cung cấp 20.000 phần ăn đến tâm dịch cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch và sẽ tiếp tục triển khai trong những ngày tới”.

Nhiều doanh nghiệp chung tay ủng hộ quỹ “Vắc xin Covid – 19”

Những sự hỗ trợ thiết thực, kịp thời từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã góp phần động viên tinh thần cho lực lượng chống dịch trong thời điểm khó khăn hiện tại. Đồng thời, nêu cao tinh thần vì sức khỏe cộng đồng và lan tỏa thông điệp nhân văn thông qua quỹ “Vắc xin Việt Nam”. Chủ tịch Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam - Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu tại buổi tiếp nhận quỹ: Chúng tôi cũng đã nhận được nhiều sự tài trợ của các mạnh thường quân, các doanh nghiệp và đặc biệt là người dân trong tình hình thành phố đang quyết liệt chống dịch. Sự đoàn kết tương thân tương ái của người Việt ta thể hiện hơn bao giờ hết, đặc biệt là cùng chấp nhận chủ trương của thành phố trong công tác chống dịch, chúng tôi tin rằng dịch bệnh sẽ sớm được kiểm soát tốt trong thời gian tới”.

Để tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid 19 người dân có thể ủng hộ quỹ phòng, chống dịch covid 19 và quỹ  mua vắc xin phòng dịch thông qua tài khoản của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh số 000870406001484 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương Chi nhánh Bình Chánh, PGD Kỳ Hòa, TPHCM.

Hoặc tài khoản 37510104530000000 tại Kho bạc Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra, người dân cũng có thể ủng hộ bằng cách nhắn tin qua cổng 1400 với cú pháp Covid NK gửi 1408.
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất