Nhiều hoạt động vui chơi ngày Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương(SPL) - Với mục đích hướng về Quốc Tổ, thể hiện tín ngưỡng thờ cúng Quốc Tổ, thờ cúng tổ tiên, tăng cường giáo dục truyền thống gia đình, Công viên văn hóa Đầm Sen (Quận 11, TP HCM) tổ chức Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương qua đó góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống và cội nguồn, về giữ gìn đạo đức, bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Thời gian diễn ra lễ hội: 8h00 – 21h00, từ ngày 21/4 đến hết ngày 25/4.

Nhiều hoạt động vui chơi ngày Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Để thể hiện tính chất tâm linh tưởng nhớ đến Quốc Tổ. Vào lúc 8h00 ngày 21/4/2021 (mùng 10 AL) sẽ thực hiện lễ giỗ trong không khí long trọng và trang nghiêm với các nghi thức truyền thống: Tế văn, Tế võ, Biểu diễn Văn hóa văn nghệ hướng về cội nguồn đất tổ.

Du khách có thể vừa vui chơi, vừa dâng hương tưởng nhớ đến các bậc vua Hùng đã có công dựng nước. Hiện công viên văn hóa Đầm Sen sở hữu Quảng Trường Vua Hùng. Quảng trường được xây dựng trong khu vườn hoa của Đầm Sen, bao gồm 3 gian thờ anh linh vua Hùng, Hai Bà Trưng, và Trần Quốc Tuấn. Ngoài ra, trong những ngày lễ, Đầm Sen cũng tổ chức nhiều hoạt động vui nhộn trong công viên như show diễu hành với những nhân vật lịch sử, cà kheo dân gian, đờn ca tài tử,.... Hát và giao lưu với ban nhạc accoustic, cùng một số tiết mục ảo thuật đường phố do các nghệ sĩ chuyên nghiệp biểu diễn.

Nhiều hoạt động vui chơi ngày Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng VươngNhiều hoạt động vui chơi ngày Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương

Ngoài ra, CVVH Đầm Sen còn là địa điểm trưng bày các tác phẩm của Hội thi gói và nấu bánh chưng do Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam Quận 11 thực hiện. Đặc biệt trong ngày 21/4/2021, CVVH Đầm Sen trao tặng 1.000 bánh chưng cho du khách đầu tiên đến Đầm Sen.

Đình Ngọc


Bài liên quan