Nhiều người điều khiển xe máy đi vào làn ô tô “bất ngờ” vì bị xử phạt(SPL)- Sáng nay ngày 14/6, Đội CSGT Bến Thành thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề tuần tra kiểm soát, lập biên bản xử lý đối với những trường hợp chạy xe máy vào làn đường dành cho xe ô tô khiến nhiều người “bất ngờ” và “lúng túng”.

Nhiều người điều khiển xe máy đi vào làn ô tô “bất ngờ” vì bị xử phạt

Đội CSGT Bến Thành  thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Trần Đình Xu.

Tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Trần Đình Xu (hướng về cầu Ông Lãnh), chưa đầy hai giờ đồng hồ, tổ công tác đã phát hiện, nhắc nhở và lập biên bản xử lý nhiều nhóm người đi xe máy, người đi xe đạp tập thể dục vi phạm luật Giao thông. Trong đó có nhiều trường hợp người dân chạy xe máy vào làn xe ô tô bị CSGT tuýt còi, 1 số tăng ga bỏ chạy, luồn lách vào dòng người để tránh sự “truy đuổi” của CSGT.

Chưa bị phạt bao giờ nên “không biết”!

Theo đó, trong quá trình kiểm soát tại giao lộ Võ Văn Kiệt - Trần Đình Xu, Đội CSGT Bến Thành phát hiện bà H.Đ.N.A. (26 tuổi, quê Bến Tre) chạy ngược chiều, băng qua làn đường ô tô để đi hướng về hầm Thủ Thiêm, mặc dù CSGT ra hiệu dừng xe nhưng người này không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Ngay lập tức, CSGT lên xe công vụ đuổi theo, yêu cầu cô gái tấp vào lề đường để làm việc. Người này cho hay mình chưa bao giờ bị phạt lỗi này nên không biết bị “tuýt còi”.

Nhiều người điều khiển xe máy đi vào làn ô tô “bất ngờ” vì bị xử phạt

Nhiều người dân tỏ ra bất ngờ khi CSGT tuýp còi và xử phạt các trường hợp đi vào làn đường“ô tô”.

Nhiều người điều khiển xe máy đi vào làn ô tô “bất ngờ” vì bị xử phạt

Một trường hợp người điều khiển xe máy bị CSGT Bến Thành thổi phạt.

Tiếp đó tổ công tác đã phát hiện ông T.Đ.B (ngụ Q.8) điều khiển xe máy đi vào làn xe ô tô. Khi tổ công tác phát hiện và ra tín hiệu dừng xe, ông B. tăng ga bỏ chạy, nhập vào làn xe máy, “Chúng tôi ra tín hiệu dừng xe, người này vẫn cố tình chạy tiếp, phải áp sát đến cả trăm mét người này mới chịu dừng”. Một cán bộ CSGT truy đuổi ông B. cho biết:

Trong quá trình lập biên bản vi phạm giao thông, ông B. không xuất trình được giấy tờ xe và đưa ra lí do: “Mẹ tui vừa bị té nên gọi tui chạy lên gấp, vì gấp quá mà làn xe máy lại đông nên tui mới lấn sang làn ô tô để đi cho nhanh”.

Cũng trong sáng 14/6,  một số người dân chạy xe máy vào làn xe ô tô, khi bị tổ công tác ra lệnh dừng xe kiểm tra hành chính, đã không xuất trình được bằng lái xe, khi được hỏi tại sao lại đi vào làn ô tô, những người này cho biết: “đi hoài, có biết bị phạt đâu!”. 

Mạnh tay chấn chỉnh tình trạng xe máy "lấn làn ô tô"

Theo đại diện Phòng CSGT Đường bộ - đường sắt, Công an TP HCM, tình trạng xe máy chạy tràn lan trên làn ô tô diễn ra phổ biến và thời gian qua ghi nhận số vụ TNGT do xe máy chạy vào làn ô tô tăng cao. Dù lực lượng CSGT thường xuyên tăng cường xử lý hành vi lưu thông vào làn đường ô tô đối với xe máy nhưng nhiều người thiếu ý thức vẫn cố tình vi phạm.

Nhiều người điều khiển xe máy đi vào làn ô tô “bất ngờ” vì bị xử phạt

Chiến sĩ CSGT đội Bến Thành nhắc nhở và lập biên bản xử lý người vi phạm.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người đi mô tô, xe máy, Công an TP HCM  cho biết, trong thời gian thực hiện chuyên đề và trong thời gian tới, sẽ bố trí lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường thường xuyên xảy ra tình trạng người điều khiển mô tô, xe máy lưu vào làn xe ô tô sai quy định, xử lý nghiêm đối với người điều khiển mô tô, xe máy cố tình vi phạm quy định của pháp luật về đảm bảo an toàn giao thông, cương quyết chấm dứt việc mô tô, xe máy lưu thông trái phép vào làn đường dành cho ô tô./.

Phạm Oanh – Xuân Sang


Bài liên quan