Nhiều nhà vườn Lan “khủng” đồng lòng quyên góp đẩy lùi dịch Covid-19



(SPL) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, UBMTTQ Việt Nam, toàn dân đồng lòng đồng sức, chung tay phòng chống dịch Covid-19, nhiều chủ vườn lan như ông chủ nhà vườn Chính Trương, nhà vườn Dũng Trang đã tổ chức đấu giá lan VAR và kêu gọi sự đóng góp của người yêu lan toàn quốc, hiện số tiền quyên góp đã lên tới 50 tỷ đồng.

Ngày 07/5/2021, trên trang cá nhân của chủ vườn lan Chính Trương đã tổ chức đấu giá 3 cây, kie lan Tuyết Đỉnh Hồng, Hồng Tâm An và Hồng Phúc An, đồng thời vận động anh chị em yêu hoa Lan cùng quyên góp tiền lập quỹ phòng chống Covid, phối hợp cùng Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Bộ Y tế mua sắm vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo thông tin đăng tải trên trang cá nhân của chủ vườn Chính Trương, đã có người trả 10% cây Tuyết Đỉnh Hồng với giá 2 tỷ đồng, hai bên đã thống nhất và hoàn thành giao dịch.

Nhiều nhà vườn Lan “khủng” đồng lòng quyên góp đẩy lùi dịch Covid-19

Tuyết Đỉnh Hồng tại resort hoa lan Chính Trương

Cũng hành động thiết thực ấy, sáng nay ngày 09/05, chủ vườn lan Dũng Trang (tức Đỗ Bảo Dũng) cũng đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình nội dung đấu giá một mắt thức của cây lan đột biến 5CT Đôi mắt Pleiku xanh, thời gian đấu giá diễn ra từ 9h00 đến 21h00 cùng ngày. Theo ghi nhận của phóng viên, hiện tại vào 18h (09/05/2021) con số đấu giá đã lên tới 15,6 tỷ đồng và con số vẫn không ngừng tăng lên. Giá trị của cây lan trong buổi đấu giá càng lúc càng tăng như vậy cho thấy giá trị thực sự của lan đột biến, cũng thấy được tình cảm, sự hưởng ứng, quan tâm của những người yêu lan giành cho ngành lan và cho việc chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Toàn bộ số tiền đấu giá và tiền ủng hộ sẽ được đại diện những người yêu hoa lan đến trao tại UBMTTQ Việt Nam, bổ sung vào Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Nhiều nhà vườn Lan “khủng” đồng lòng quyên góp đẩy lùi dịch Covid-19

Ảnh: kie mắt thức Đôi mắt Pleiku xanh tại vườn Dũng Trang

Có thể thấy, các nhà vườn, cộng đồng người chơi lan đột biến đã có những hành động thực tế hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ là toàn dân toàn quân chung tay cùng Chính Phủ phòng chống dịch Covid-19. Không chỉ có niềm đam mê chơi lan và kinh doanh nhiều dòng lan đột biến, những vườn lan như vườn lan Dũng Trang, vườn lan Chính Trương còn rất chú trọng đến các hoạt động xã hội, mang tính cộng đồng từ lợi nhuận của việc kinh doanh. Chính vì lẽ đó, mới đây khi nắm bắt được tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng và thiệt hại nghiêm trọng cho nền kinh tế cũng như nhiều hộ gia đình, vườn lan Dũng Trang và vườn lan Chính Trương quyết định tổ chức những buổi đấu giá từ thiện.

Được biết, hiện cộng đồng người chơi lan đã quyên góp được số tiền mặt lên đến 50 tỷ đồng, tất cả số tiền quyên góp sẽ được chia ra từng đợt và sớm chuyển về những địa phương cần thiết dành cho việc mua sắm vật tư, thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch một cách kịp thời nhất.

Khắc - Minh Anh

 




BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM






Tin mới nhất