Nhiều ô tô đưa đón học sinh bị người lạ đập vỡ kính, đèn chiếu hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung VănLãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết, đã chỉ đạo công an phường tiến hành điều tra, sớm làm rõ vụ việc các xe ô tô bị đập vỡ kính.

Ngày 30/12/2020, 2 xe ô tô đưa đón học sinh (xe hợp đồng với một số trường) bị người lạ đập vỡ kính hậu, đèn hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung Văn (Phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội). Các tài xế đã trình báo vụ việc lên Công an phường Trung Văn.

Để tiếp tục công việc hàng ngày, các tài xế đã bỏ ra số tiền khoảng gần 8 triệu đồng sửa chữa cho 2 chiếc xe.

Trong khi cơ quan công an đang làm rõ vụ việc, ngày 7/1, 1 xe ô tô đưa đón học sinh mang BKS 29B-087.xx tiếp tục bị ai đó đập vỡ 2 kính hậu. Sau vụ việc này, để bảo vệ tài sản, nhiều tài xế đã gửi ô tô vào một bãi trông xe mới mở gần đó tên D. Theo đó, chi phí để gửi xe trong bãi là 350.000 đồng/tháng, trong khoảng thời gian từ 8h sáng đến 16h chiều.

"Sau hôm xảy ra việc kính hậu, đèn chiếu hậu bị đập, tôi thấy anh em đi gửi xe vào đó nên cũng gửi theo. Nếu không gửi, lỡ kẻ lạ lại đập xe tiếp thì tôi biết làm thế nào" - anh T. (một lái xe) bày tỏ.

Nhiều ô tô đưa đón học sinh bị người lạ đập vỡ kính, đèn chiếu hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung Văn - Ảnh 1.

Hình ảnh một xe ô tô bị đập vỡ kính.

Trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Trung Văn cho biết, đã chỉ đạo công an phường tiến hành điều tra, sớm làm rõ vụ việc các xe ô tô trên bị đập vỡ kính chưa rõ nguyên nhân.

Cũng theo vị này, đối với bãi xe tên D. mới được mở gần khu đô thị Trung Văn mà các tài xế đưa xe vào gửi là bãi xe chưa được các cơ quan có thẩm quyền cấp phép. 

Bãi xe này được xác định do một người dân trên địa bàn phường làm chủ và UBND phường đã họp và giao lực lượng công an tiến hành thực hiện việc xử lý đối với bãi xe "hoạt động chui" này.

Nhiều ô tô đưa đón học sinh bị người lạ đập vỡ kính, đèn chiếu hậu khi dừng đỗ trong Khu đô thị Trung Văn - Ảnh 3.

Mảnh kính vỡ vương vãi.

Trước đó, anh N.V.H. (trú tại phường Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội) đã trình báo công an về việc xe ô tô đưa đón học sinh mang BKS 29B-116.6x do anh điều khiển bị người lạ đập phá.

Theo lời anh H., vụ việc xảy ra vào chiều 30/12/2020, trong Khu đô thị Trung Văn.

Sau khi đi ăn trưa rồi quay trở lại khu đô thị, anh thấy chiếc xe bị ai đó đập vỡ kính hậu, một bên đèn hậu. Kiểm tra xung quanh, anh phát hiện có chiếc xe đưa đón học sinh khác mang BKS 29B-146.xx do tài xế M. điều khiển cũng bị vỡ đèn hậu. Gần hiện trường, nhiều viên gạch còn vương vãi khắp nơi.

Sau đó, anh H. cùng tài xế M. đã lập tức đến trụ sở Công an phường Trung Văn trình báo vụ việc. Riêng chi phí sửa chữa, thay thế kính và đèn hậu cho 2 chiếc xe vào khoảng gần 8 triệu đồng.

Cũng theo anh H., nhiều năm nay, anh cùng các đồng nghiệp thường đỗ xe ở khu đô thị để thuận tiện việc đưa đón học sinh gần đó. Đến trưa 30/12/2020, lần đầu tiên xảy ra việc xe ô tô của anh cùng đồng nghiệp bị đập phá.

A Hào (theo Hoàng Đan/ doanhnghieptiepthi.vn) 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất