fspin Nhiều trẻ vị thành niên Việt Nam biến mất ở Bỉ trong 2 năm qua - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Nhiều trẻ vị thành niên Việt Nam biến mất ở Bỉ trong 2 năm quaCơ quan liên bang để tiếp nhận người xin tị nạn, Fedasil, xác nhận với Knack, Standaard và VRT NWS rằng trong hai năm rưỡi, 44 trẻ vị thành niên gốc Việt đã biến mất ở Bỉ.

Khi đến Bỉ, trẻ vị thành niên không có người đi kèm được nhận vào một trung tâm quan sát và định hướng trong khi chờ xác minh  để xem họ có thực sự là trẻ vị thành niên hay không và hướng họ đến các nơi phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

Năm 2017, 12 trẻ vị thành niên Việt Nam đã biến mất khỏi một trung tâm quan sát và định hướng, theo Fedasil. Mười bốn trẻ đã mất tích vào năm 2018, và năm nay số kiểm đếm đã là 19.

Khác với một thiếu niên được chăm sóc như một nạn nhân có thể của nạn buôn người, không ai trong số những trẻ vị thành niên được tìm thấy.

Nhiều trẻ vị thành niên Việt Nam biến mất ở Bỉ trong 2 năm qua

 

Số liệu ngày càng tăng có lẽ là do thực tế là cảnh sát đang tiến hành ngày càng nhiều hành động trong đó có viêc ngăn chặn người di cư. Hầu hết những thanh niên này không yêu cầu tị nạn. Hai người duy nhất đã làm như vậy và bị biến mất sau đó, tất cả đều giống nhau. Hầu hết biến mất trong vòng 24 giờ sau khi họ đến mạng lưới nơi trú ẩn.

Theo điều tra của các kênh truyền thông Flemish, Knack, De Standaard và VRT NWS, nhiều thanh niên Việt Nam rời khỏi đất nước của họ với một thị thực du lịch cho Nga. Từ đó, họ đi du lịch bất hợp pháp qua châu Âu,  mục đích của họ là  đến Vương quốc Anh.

Để có thể trả số tiền cho những kẻ buôn người, đôi khi lên tới 40.000 euro, họ thường làm việc trong các thẩm mỹ viện hoặc các đồn điền cần sa. Một báo cáo của Europol cho thấy họ cũng bị các mạng lưới tội phạm khai thác như người nội địa, người ăn xin hoặc gái mại dâm.

Trong 8 tháng qua, Văn phòng An sinh Xã hội và Cảnh sát Quốc gia đã kiểm tra 34 thẩm mỹ viện, chủ yếu ở Brussels, Vilvoorde và Ostend. Không dưới 25 cơ sở không khai báo của nhân viên và 15 cho việc sử dụng lao động nước ngoài bất hợp pháp, chủ yếu là người Việt Nam.

Theo The Brussels Times


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất