Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew - Đánh thức giấc ngủ của "Gameshow nhảy múa"(SPL)- Từng có thời gian khán giả Việt “bội thực” với các chương trình hài giải trí hay trào lưu nghe Rap mãnh liệt nhưng gameshow nhảy múa trên sóng truyền hình lại cực kỳ khan hiếm. Đã đến lúc cần một sân chơi dành riêng cho các vũ công, biên đạo để có thể cân bằng lại sự thiếu hụt và đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả. Câu trả lời được hé lộ khi thông tin cuộc thi nhảy uy tín nhất nước Mỹ - American’s Best Dance Crew (ABDC) chính thức đổ bộ vào Việt Nam.

Trong quá khứ có thời điểm, trên sóng truyền hình nở rộ loạt sân chơi cho những bạn trẻ yêu thích nhảy múa hoặc dành cho các vũ công chuyên nghiệp. Tuy nhiên, theo thời gian thì các chương trình này dần “lặn mất tăm” vì nhiều nguyên do. Gần đây, một show nhảy đình đám của Thế giới đã manh nha “đổ bộ” vào Việt Nam và được dự đoán sẽ tái sinh lại thời huy hoàng cho các nhóm nhảy, vũ công.

Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew - Đánh thức giấc ngủ của Gameshow nhảy múa

Việt Max là người tiên phong của nhảy Hip-Hop và có kinh nghiệm 20 năm trong nghề múa.

Thời vàng son đến sự tạm biệt của gameshow nhảy múa

Nhắc đến gameshow đầu tiên về nhảy múa ở nước ta phải nhắc đến chương trình “Bước nhảy hoàn vũ” được lên sóng truyền hình quốc gia vào năm 2010. Ở thời điểm này, khán giả bị cuốn hút bởi format mới lạ và độc đáo cùng sự xuất hiện các nghệ sĩ ăn khách của showbiz Việt khi kết hợp với các vũ công nước ngoài. Đi qua 7 mùa giải, chương trình phải nói lời tạm biệt vào năm 2016 vì sự nhạt nhòa của thí sinh cũng như nội dung kém thu hút. Dù sau đó, phiên bản dành cho thiếu nhi với tên gọi “Bước nhảy hoàn vũ nhí” gây được tiếng vang không kém nhưng cũng lặng lẽ rút lui sau vài mùa lên sóng.

Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew - Đánh thức giấc ngủ của Gameshow nhảy múa

Biên đạo múa Tuyết Minh từng làm giám khảo chương trình “Thử thách cùng bước nhảy- So You Think You Can Dance”. ​

Trên Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh thì sân chơi về nhảy múa được đánh giá là “chất” đã gọi tên chương trình “Thử thách cùng bước nhảy- So You Think You Can Dance”. Lần đầu xuất hiện năm 2012, gameshow này đã chiếm được tình cảm đặc biệt của người xem bởi nó chân thật, không bóng bẩy hay chiêu trò. Sức hút của mỗi tập phát sóng đến từ chính tài năng và sự nỗ lực của các thí sinh thông qua những thước phim về sự khổ luyện, vất vả hay những phút thăng hoa của các vũ công trên sân khấu. Tuy nhiên, ra đời trong thời điểm “bùng nổ” gameshow truyền hình khiến sức hút của “Thử thách cùng bước nhảy- So You Think You Can Dance” suy giảm rõ qua các mùa. Đến năm 2016, chương trình buộc phải dừng cuộc chơi trong sự nuối tiếc của số đông khán giả.

Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew - Đánh thức giấc ngủ của Gameshow nhảy múa

Top 4 thí sinh lọt vào chung kết mùa 4 “Thử thách cùng bước nhảy - So You Think You Can Dance”.

Bên cạnh đó, những gameshow khác về nhảy múa cũng từng tạo dấu ấn khi trình làng như “Bước nhảy ngàn cân” - chương trình dành cho thí sinh có thân hình “quá khổ”, “Vũ điệu xanh”“Vũ điệu đam mꔓBước nhảy xì tin”… cũng không thoát khỏi quy luật đào thải của thị trường bởi các nhà sản xuất tập trung suốt một thời gian dài dẫn đến tình trạng bão hoà.

Đánh thức “giấc ngủ” của gameshow nhảy múa

Trong thời điểm hiện tại, so với các chương trình truyền hình thực tế hay âm nhạc thì gameshow về nhảy múa được xem là “nàng công chúa ngủ trong rừng” chưa được đánh thức. Từng có thời điểm khán giả phải “bội thực” vì nhiều chương trình hài giải trí hay trào lưu nghe Rap mãnh liệt nhưng gameshow nhảy múa trên sóng truyền hình lại khan hiếm cực kỳ. Đến lúc cần tạo một sân chơi mới cho các vũ công, biên đạo để có thể "đánh thức" và cân bằng sự thiếu hụt, đáp ứng nhu cầu giải trí của khán giả. Vậy đâu sẽ là người tiên phong? Câu trả lời được hé lộ khi thông tin về cuộc thi nhảy uy tín nhất nước Mỹ - American’s Best Dance Crew (ABDC) chính thức đổ bộ vào Việt Nam với tên gọi Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew trong tháng 5 này. ABDC là chương trình từng tạo tiếng vang khá mạnh mẽ trên toàn Thế giới khi xuất hiện vào năm 2008 và nay chính thức có mặt tại Việt Nam trong sự chờ đón nồng nhiệt của khán giả và các vũ công, biên đạo, nhóm nhảy.

Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew - Đánh thức giấc ngủ của Gameshow nhảy múa

Top 20 thí sinh lọt vào chung kết “Thử thách cùng bước nhảy- So You Think You Can Dance” mùa cuối.

Nhắc đến sân chơi đầy uy tín này, biên đạo Việt Max cho biết: “Hơn 10 năm về trước thì đây được coi là chương trình gây bùng nổ và thôi thúc sự phát triển mạnh mẽ của giới đam mê nhảy múa của chúng tôi. Không chỉ vậy, nó còn là nguồn cảm hứng rất lớn và là tư duy biên bài cho các nhóm nhảy. Giờ đây khi chương trình về Việt Nam thì sẽ là một cơ hội đầy quý trọng dành cho các nhóm nhảy”.

Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew - Đánh thức giấc ngủ của Gameshow nhảy múa

Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew “đổ bộ” vào Việt Nam dự đoán sẽ tái sinh lại một thời huy hoàng cho các nhóm nhảy, vũ công.

Không chỉ là nơi để các nhóm nhảy có cơ hội cọ xát và giao lưu với nhau mà Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew theo lời biên đạo múa Tuyết Minh còn giúp “khán giả truyền hình dễ dàng tiếp cận với các nhóm nhảy hiện nay có nhiều cống hiến, thành tích và truyền được năng lượng tích cực thông qua những tiết mục mang đậm dấu ấn riêng biệt”./.

Ảnh: BTC

Cùng chờ đợi chương trình Nhóm Nhảy Siêu Việt - Vietnam’s Best Dance Crew

Với nhiều chủ đề khác nhau, đặc biệt là sự lồng ghép khéo léo về bản sắc dân tộc cùng tinh thần quê hương khiến chương trình được kỳ vọng sẽ là món ăn mới hoàn toàn trong bữa tiệc giải trí muôn hình vạn trạng hiện nay.

Thông qua chương trình, người xem sẽ hiểu rõ hơn về nghệ thuật nhảy múa và trân trọng sự lao động nghiêm túc của người nghệ sĩ. Cùng chờ xem lần “đánh thức” này sẽ tạo nên hiệu ứng đặc biệt như thế nào!


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất