fspin Những "bí ẩn" trong kỳ thi tuyển sinh ở Đại học Hải Phòng - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Những "bí ẩn" trong kỳ thi tuyển sinh ở Đại học Hải PhòngNgày 3/11/2019, tại Đại học Hải Phòng đã diễn ra kỳ thi tuyển sinh đại học hệ vừa học vừa làm năm 2019. Tuy nhiên, đây là một kỳ thi có nhiều bí ẩn, không giống với một kỳ thi bình thường khác.

Những bí ẩn trong kỳ thi tuyển sinh ở Đại học Hải PhòngTrường Đại học Hải Phòng. Ảnh PV

Theo ghi nhận của nhóm phóng viên, khoảng 7h30 sáng 3/11/2019, gần chục chiếc xe loại 37 chỗ “rồng rắn” nối đuôi nhau vào trường Đại học Hải Phòng. Những chiếc xe này đến từ các tỉnh Thái Bình, Thái Nguyên, Bắc Kạn... Những người trên mỗi chiếc xe này được cho là học viên của một lớp đang được đào tào trình độ Đại học hệ vừa học vừa làm của Đại học Hải Phòng. Và mỗi lớp tương ứng với một phòng thi của đợt thi tuyển sinh này. Đáng nói là trong số 353 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh này, có một số lượng rất lớn những thí sinh đã và đang tham gia khóa đào tạo hệ đại học của ĐH Hải Phòng nhưng "nợ" đầu vào, vẫn chưa vượt qua kỳ tuyển sinh chính thức.

Những bí ẩn trong kỳ thi tuyển sinh ở Đại học Hải PhòngDãy ô tô chở thí sinh đi thi . Ảnh PV

Cụ thể là hàng trăm thí sinh của lớp Đại học Tiểu học đến từ tỉnh Thái Bình đã từng được "đào tạo chui" từ đầu năm 2019 đến nay. Có những thí sinh đã hoàn thành 9 môn học khi ĐH Hải Phòng tổ chức đào tạo "chui" tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục Thường xuyên huyện Tiền Hải của tỉnh Thái Bình, nhưng đến ngày 3/11/2019 mới tham dự kỳ thi tuyển sinh. Liên hệ tại trường Đại học Hải Phòng để được tác nghiệp, đưa tin về kỳ thi tuyển sinh này, nhóm phóng viên bị từ chối mà ko được đưa ra bất kỳ một lý do nào. Không những thế, một cán bộ tên Lâm còn có lời "xin" nhóm phóng viên không đưa tin về kỳ thi tuyển sinh này.

Những bí ẩn trong kỳ thi tuyển sinh ở Đại học Hải Phòng

Ông Lâm, người tự xưng là cán bộ của trường ĐH Hải Phòng "Xin" PV không đưa tin về kỳ tuyển sinh đang diễn ra.

Câu hỏi đặt ra với ĐH Hải Phòng: Nếu là một kỳ thi tuyển sinh bình thường thì tại sao phải "ngại" cho phóng viên tác nghiệp và đưa tin? Phải chăng là vì những bí ẩn về việc đào tạo rồi mới tổ chức thi tuyển sinh, khiến ĐH Hải Phòng lo ngại?

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả trong kỳ tới.

                                                                                                                             Linh Ka


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất