Những bộ phim nào đang thống trị phòng vé Bắc Mỹ đầu tháng 5?(SPL)- Demon Slayer: Mugen Train, Mortal Komba, Godzilla vs. Kong đang là những 'chiến binh' soán ngôi đầu trong top những bộ phim ăn khách nhất tại phòng vé Bắc Mỹ.

Demon Slayer: Mugen Train của hãng FUNimation đến từ Nhật Bản trở thành bộ phim ăn khách nhất phòng vé Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua với doanh thu 6,42 triệu USD.

Theo số liệu của công ty thống kê điện ảnh Comscore, sau 10 ngày công chiếu tại Bắc Mỹ, doanh thu của bộ phim đã tăng lên hơn 34 triệu USD và 423 triệu USD trên toàn cầu.

Tuần trước, với doanh thu 19,5 triệu USD, Demon Slayer: Mugen Train là bộ phim nói tiếng nước ngoài có doanh thu sau ba ngày công chiếu cao nhất từ trước đến nay tại Mỹ.

Phim cũng đạt doanh thu cao nhất sau ba ngày đầu công chiếu tại Nhật Bản hồi tháng 10/2020 và còn là bộ phim có doanh thu cao nhất cho đến nay ở đất nước Mặt trời mọc.

Những bộ phim nào đang thống trị phòng vé Bắc Mỹ đầu tháng 5?Cảnh trong phim hoạt hình Demon Slayer: Mugen Train. (Nguồn: IGN)

 

Bộ phim điện ảnh của đạo diễn Haruo Sotozaki nối tiếp các diễn biến trong loạt phim truyền hình cùng tên trước đó ra mắt năm 2019. Loạt phim này được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của họa sỹ Koyoharu Gotōge kể về cậu bé Tanjiro, người có gia đình bị quỷ sát hại và cố gắng trở thành kiếm sỹ để diệt trừ giống loài khát máu.

Đứng thứ hai là bộ phim Mortal Kombat của hãng Warner Bros với 6,23 triệu USD trong tuần thứ hai công chiếu. Được lấy cảm hứng từ trò chơi điện tử ''bom tấn'' cùng tên của đạo diễn người Australia Simon McQuoid, phim có sự tham gia của nhiều diễn viên sáng giá như Lewis Tan, Jessica McNamee, Josh Lawson, Joe Taslim, Tadanobu Asano, Mehcad Brooks.

Hiện tổng doanh thu của bộ phim tại thị trường Bắc Mỹ đã tăng lên 34,08 triệu USD và trên toàn cầu là gần 67 triệu USD.

Godzilla vs. Kong của Warner Bros và Legendary đứng thứ 3 với 2,74 triệu USD. Hiện tổng doanh thu mà phim thu được tại Bắc Mỹ là 90,31 triệu USD và trên toàn thế giới là 415,4 triệu USD.

"Bom tấn'' này đã phá vỡ kỷ lục phòng vé thời Covid-19, với doanh thu hơn 32 triệu USD trong ba ngày đầu ra mắt ở Bắc Mỹ cách đây một tháng.

Giữ vị trí thứ 4 là phim kinh dị Separation do hãng Open Road hợp tác với Briarcliff Entertainment sản xuất sau 3 ngày công chiếu với doanh thu 1,83 triệu USD.

Tiếp sau đó là phim hoạt hình phiêu lưu hành động của hãng Disney Raya and the Last Dragon với hơn 1 triệu USD. Sau 9 tuần công chiếu, tổng doanh thu của bộ phim này tại Bắc Mỹ đã tăng lên hơn 41 triệu USD.

Theo Trần Quyên/ Báo Quốc Tế