Những bộ phim về đại dịch toàn cầu thu hút hàng triệu người xemTrong tình hình cả thế giới đang đối mặt với dịch bệnh Covid-19 thì những bộ phim về đại dịch bệnh từ trước đến nay đây bỗng quan tâm trở lại. Có thể nói thể loại phim này được không ít người yêu thích vì có nội dung lôi cuốn, đáng sợ.

1. Corona 

Đây là bộ phim đầu tiên làm về loại virus Corona đang bùng nổ trên thế giới hiện nay. Bộ phim bắt đầu là cảnh cuộc gặp gỡ của 6 người trong thang máy, mọi chuyện vẫn êm đẹp cho đến khi có một người phụ nữ Trung Quốc bước vào. Đáng nói người này ho dữ dội, có dấu hiệu nhiễm virus và ngay lập tức bị phân biệt đối xử vì bị cho là mắc mầm bệnh. Phim càng khiến người xem ngột ngạt khi bối cảnh chỉ ở trong thang máy chật hẹp.

Thông qua tác phẩm đạo diễn Mostafa Keshvari muốn nhắn gửi đến người xem về nạn phân biệt đối xử, phân biệt chủng tộc, ông nói: “Virus không phân biệt, kỳ thị một ai, vậy tại chúng ta lại như thế?”. Bộ phim truyền tải thông điệp trong thời điểm dịch bệnh diễn ra chính là lúc nhân loại phải đồng lòng cùng đánh bại nó.

 Corona là bộ phim đầu tiên về loại virus chết người này.
Corona là bộ phim đầu tiên về loại virus chết người này.

2. Sống sót - Alive

Sống Sót - Alive là một​ bộ phim đại dịch bệnh của Hàn Quốc sản xuất và thành công vang dội. Phim xoay quanh 1 thành phố đang bị bao trùm bởi đại dịch xác sống và chỉ còn hai người sống sót trong chính căn nhà của mình là Joon-woo và Yoo-bin.

Lúc này thức ăn dự trữ của họ dần cạn kiệt và lũ xác sống vẫn đang tìm cách ập vào tiêu diệt họ. Cả 2 buộc phải nghĩ cách cứu mình trong nhiều tình thế cam go. Nhiều người cho rằng Alive là một bộ phim vô cùng thích hợp để xem trong mùa dịch như hiện nay.

Alive: Phim thảm họa mới của Park Shin Hye xâm chiếm phòng vé ngay ngày đầu  công chiếu - BlogAnChoi
Alive là bộ phim đại dịch bệnh hay và thu hút. 

3. Điểm Nóng - The Hot Zone

The Hot Zone là một loạt phim đại dịch bệnh dựa trên cuốn sách phi hư cấu cùng tên nói về nguồn gốc của virus Ebola từng khiến thế giới rung chuyển một thời gian. Đây là một loại virus cực kỳ nguy hiểm, gây chết người với khả năng lây nhiễm rất cao có nguồn gốc từ các khu rừng ẩm ướt ở Trung Phi.  Xem phim The Hot Zone sẽ mang đến một trải nghiệm mới, hay và lôi cuốn. Đây là một bộ phim được giới chuyên môn đánh giá tốt.

The Hot Zone (TV Series 2019– ) - IMDb
Điểm Nóng - The Hot Zone là bộ phim đại dịch bệnh cực hay và thu hút. 

4. Cách Ly - Containment

Cách Ly - Containment là loạt phim đại dịch do Mỹ sản xuất. Cũng giống như những bộ phim cùng chủ đề, nó khắc họa khung cảnh đáng sợ do dịch bệnh tạo ra. Nội dung phim kể về một thành phố đã nhận chỉ thị cách ly của chính phủ khi xuất hiện một loại virus chết người. Những người dân tại đây đã phải tìm mọi cách tránh mắc phải dịch bệnh và giằng xé lẫn nhau để tồn tại.

Containment - Über alle Grenzen - ProSieben
Containment dựa trên phim truyền hình có tựa đề Cordon của Bỉ.

5. Chiến Hạm Cuối Cùng - The Last Ship 

Đây là một trong những bộ phim đại dịch bệnh hay bạn không thể bỏ qua. Sau khi phát sóng Chiến Hạm Cuối Cùng - The Last Ship nhận được những lời khen ngợi có cánh từ giới chuyên môn và khán giả. 

Phim lấy bối cảnh ở Bắc Cực khi thuyền trưởng Commander Chandler của quân đội Mỹ đã đồng ý giúp đỡ nữ tiến sĩ Scott trong việc chế tạo vắc-xin tiêu diệt một loại virus nguy hiểm đã hủy hoại hơn 50% dân số thế giới và làm tê liệt hầu hết các chính phủ

Chiến Hạm Cuối Cùng (Phần 1) (HD,Thuyết Minh)
Poster hấp dẫn của bộ phim.

6. Bệnh Truyền Nhiễm - Contagion

Đây là bộ phim đại dịch bệnh được thực hiện trên các sự kiện có thật trong cuộc sống. Trong phim nói về nhân vật Beth Emhoff sau chuyến công tác Hong Kong khi trở về nhà bắt đầu có những biểu hiện bệnh lạ và được chồng đưa tới bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi. Cũng từ đó loại dịch bệnh này bắt đầu bùng phát trên toàn thế giới, lây lan với tốc độ chóng mặt, khiến 26 triệu người mất đi sau đó.

新冠肺炎丨英國大臣稱電影《世紀戰疫》為制訂疫苗計劃提供靈感|香港01|即時國際
Bộ phim được làm trên các sự kiện có thật.