Những chuyến xe 0 đồng chở tình người giữa mùa dịch COVID-19SPL - Nhằm hỗ trợ người bệnh đã hoàn thành việc điều trị và có kết quả âm tính được về nhà, các tài xế chuyên chạy xe vận chuyển cấp cứu ở Hà Tĩnh đã tình nguyện nhận chở những bệnh nhân này, cùng người nhà của họ.

Sau khi được bệnh viện kêu gọi, huy động xe cấp cứu từ các nhà hảo tâm để chở bệnh nhân đã hoàn thành điều trị và người thân về nhà trong bối cảnh Hà Tĩnh thực hiện cách ly y tế, sáng 9/6, anh Nguyễn Anh Tài (Cơ sở vận chuyển cấp cứu Thành Sen, Hà Tĩnh) đã điều động tài xế cùng 4 xe cấp cứu chuyên dụng hưởng ứng lời kêu gọi này.

Là một trong những lái xe tình nguyện, anh Bùi Trọng Tân chia sẻ: “Trong bối cảnh Hà Tĩnh thực hiện cách ly y tế, các hoạt động vận tải trên địa bàn đều dừng hoạt động nên sau khi nghe bệnh viện kêu gọi chúng tôi hưởng ứng ngày. Đây là hoạt động tương thân tương ái”.

Những chuyến xe 0 đồng chở tình người giữa mùa dịch COVID-19Xe cứu thương đưa bệnh nhân và người nhà trở về an toàn. (Ảnh: CTV)

Điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh hơn 2 tháng, ông Nguyễn Minh Tư (trú tại xã Thạch Hạ, huyện Thạch Hà) không khỏi lo lắng khi con đường về nhà trở nên xa hơn do Hà Tĩnh thực hiện cách ly y tế. Những khi nghe cán bộ bệnh viện thông báo có xe miễn phí đưa bệnh nhân về nhà, ông đã đăng kí.

“Khi nghe cán bộ bệnh viện thông báo có đội xe cấp cứu vận chuyển về nhà miễn phí, tôi rất phấn khởi. Cảm ơn bệnh viện và các nhà hảo tâm”, ông Tư chia sẻ.

Bác sĩ Hoàng Song Hào, Trưởng phòng Quản lý chất lượng Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho biết: “Khi Hà Tĩnh thực hiện cách ly y tế, nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân không thể rời bệnh viện do các phương tiện công cộng đều không được hoạt động. Đứng trước thách thức đó, Bệnh viện đã kêu gọi các nhà hảo tâm sử dụng xe cấp cứu đưa bệnh nhân về nhà. Rất may, được các tài xế ủng hộ nhiệt tình”.

Cũng theo bác sĩ Hoàng Song Hào, sau khi Bệnh viện đứng ra kêu gọi thì nhận được sự ủng hộ rất nhiều tình từ phía các nhà hảo tâm, hiện đã kêu gọi được 8 xe. Trong ngày hôm nay, chở được khoảng 30 bệnh nhân và người nhà về nhà an toàn./.

Theo vov.vn

 


Bài liên quan