Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Hà GiangHà Giang Là mảnh đất phía địa đầu của Tổ quốc, Hà Giang trong mắt nhiều người không còn là một điểm du lịch hay một điểm đến nữa mà nó đã trở thành nơi để trở về. Hà Giang mùa nào cũng đẹp, có cao nguyên núi đá và được mệnh danh vẻ đẹp mộc mạc giản dị và bình yên. Sau đây là những địa danh không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang.Hà Giang Là mảnh đất phía địa đầu của Tổ quốc, Hà Giang trong mắt nhiều người không còn là một điểm du lịch hay một điểm đến nữa mà nó đã trở thành nơi để trở về. Hà Giang mùa nào cũng đẹp, có cao nguyên núi đá và được mệnh danh vẻ đẹp mộc mạc giản dị và bình yên. Sau đây là những địa danh không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang.


Đèo Mã Pí Lèng
Đèo Mã Pí Lèng nằm trên con đường Hạnh Phúc- con đường nối liền Đồng Văn với Mèo Vạc. Con đèo này được đánh giá là cung đường hiểm trở có 1-0-2 thách thức phượt thủ.

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang
 Đèo Mã Pí Lèng

Cột cờ Lũng Cú
Vượt qua 389 bậc đá, bạn sẽ được chiêm ngưỡng cận cảnh cột cờ thiêng liêng của Tổ Quốc, giống với cột cờ Hà Nội, uy nhiên kích thước của nó nhỏ hơn. Cột cờ Lũng Cú là một trong những cột cờ Quốc gia nằm trên đỉnh núi Rồng, xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Với độ cao lý tưởng lên tới 1470m so với mực nước biển, cột cờ Lũng Cú được bình chọn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Hà Giang. 

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang
Núi đôi Quản Bạ
Tọa lạc tại thị trấn Tam Sơn, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang, núi đôi Quản Bạ còn được người dân Hà Giang gọi với một cái tên khác nữa là núi đôi Cô Tiên. Cái tên gọi núi đôi này bắt nguồn từ hình ảnh liên tưởng giữa hai quả núi nằm san sát nhau hệt như bầu ngực căng tròn của người phụ nữ.

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang
Dinh thự vua Mèo
Được xây dựng trên một khối đất nồi cao hệt hình mai rùa, nằm ở giữa thung lũng Sà Phìn, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang, có tuổi đời lên tới gần 100 năm. Dinh thự được bao quanh bởi những hàng cây sa mộc cao vút. Đi vào sâu bên trong, bạn sẽ thấy hình chụp của đại gia đình Vương Chính Đức ở gian chính, phòng của gia nhân, kho thuốc phiện…

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang
Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm
Làng văn hóa du lịch Lũng Cẩm là nơi còn lưu giữ nguyên vẹn bản sắc văn hóa của dân tộc Mông. Đến với ngôi làng này, bạn sẽ bắt gặp những ngôi nhà bằng đá truyền thống chỉ có ở Hà Giang.

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với Hà GiangNhững điểm không thể bỏ qua khi đến với Hà Giang
Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám- Sắc màu độc đáo giữa Cao nguyên đá
Làng dệt thổ cẩm Lùng Tám thuộc xã Lùng Tám, huyện Quản Bạ, tỉnh Hà Giang. Dù có đi “mòn chân mỏi gối” thì nhất định cũng phải có mặt tại ngôi làng dệt nổi tiếng nhất Hà Giang này- nơi bảo tồn và lưu giữ những giá trị truyền thống lâu đời của người dân nơi đây.
Ngoài ghé thăm các điểm du lịch hấp dẫn và trải nghiệm những lễ hội đặc sắc ở Hà Giang vào lúc giao mùa thì Hà Giang vẫn luôn có những món ăn ngon vô cùng như: cơm lam, xôi ngũ sắc, rượu ngô, bánh tam giác mạch ,...