Những dòng tweet ẩn ý chia tay của Elon Musk làm tổn hại đến Bitcoin(SPL) - Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 7% trong ngày 4/6, khi các dòng tweet của ông chủ Tesla ám chỉ chia tay với tiền điện tử Bitcoin đang tiếp tục tạo biến động thị trường.

Vị thế lớn của Tesla đối với Bitcoin và lượng người theo dõi lớn của Musk đã đặt thị trường tiền điện tử bên bờ vực thẳm bất cứ khi nào Musk tweet. Và giá đã giảm sau khi Musk đăng dòng trạng thái "#Bitcoin" kèm một biểu tượng trái tim tan vỡ và hình meme một cặp đôi đang thảo luận về việc chia tay.

Musk tiếp tục bằng cách đăng tải một đoạn truyện tranh về sự chia tay và còn bình luận khen ngợi một tranh minh họa về Dogecoin - tiền điện tử đối thủ của bitcoin - được đăng bởi sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. 

Những dòng tweet ẩn ý chia tay của Elon Musk làm tổn hại đến Bitcoin

“Khi Elon Musk tweet bất kỳ nội dung nào liên quan đến tiền điện tử, thị trường sẽ ... mong đợi một phản ứng nào đó’’, Nick Spanos - người đồng sáng lập ZAP Protocol, một dự án tiền điện tử ở Thụy Sĩ cho biết.

Sau dòng tweet ẩn ý của Elon Musk, giá Bitcoin giảm từ mức trung bình trong 20 ngày xuống mức thấp nhất là 36.263 đô la và giảm tốc so với mức tăng hàng tuần của nó. Trước đó, Bitcoin đã tăng 2% trong tuần này. 

Những đồng tiền số khác cũng lao dốc theo, chẳng hạn đồng Ethereum giảm 5% còn 2.662 USD và Dogecoin giảm 5% còn 37 xu.

Nhiều chuyên gia về tiền điện tử đã phải vật lộn để hiểu động cơ đằng sau những dòng tweet của Musk.

“Anh ấy đang troll cộng đồng’’, Bobby Ong - đồng sáng lập của trang web phân tích và tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko cho biết.

Những dòng tweet ẩn ý chia tay của Elon Musk làm tổn hại đến Bitcoin

Vốn là người quảng bá cho tiền điện tử nhưng Musk đã trở nên chỉ trích Bitcoin sau khi ngừng các giao dịch mua xe Tesla bằng đồng tiền mã hóa này, do lo ngại hoạt động đào Bitcoin tiêu tốn nguồn năng lượng than khổng lồ gây hại cho môi trường.

Bên cạnh đó, Bitcoin và các đồng tiền số khác hiện vẫn đang hồi phục sau sự trượt dốc tháng trước, khi thị trường tiền ảo đón nhận hàng loạt "tin dữ" như những lời tuyên bố của Elon Musk hay việc chính phủ Trung Quốc tái khẳng định lập trường chống tiền ảo.

Cổ phiếu của Telsa hiện đã giảm 1/3 kể từ khi Tesla công bố mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD vào tháng 2 vì Bitcoin “rớt giá’’. Giá Bitcoin thấp hơn 40% so với mức đỉnh kỷ lục của tháng 4 là 64.895,22 USD.


Bài liên quan