Những đứa trẻ thừa kế giàu có ở NgaTạp chí Forbes đã công bố đánh giá về những đứa trẻ giàu có nhất của các tỷ phú Nga. Danh sách bao gồm 48 người. Đồng thời, công bố xác định Nga có 103 tỷ phú với khối tài sản 440 tỷ đô la.

Những đứa trẻ thừa kế giàu có ở Nga

Yusuf, con trai duy nhất của Vagit Alekperov, cổ đông lớn nhất của LUKoil , sẽ được thừa kế 21,8 tỷ đô la và đứng đầu bảng xếp hạng.

Tạp chí Forbes đã công bố đánh giá về những đứa trẻ giàu có nhất của các tỷ phú Nga. Danh sách bao gồm 48 người. Đồng thời, công bố xác định Nga có 103 tỷ phú với khối tài sản 440 tỷ đô la. Nếu số tiền này được chia cho tổng số con của họ (304), thì những đứa trẻ sẽ là tỷ phú với trạng thái trung bình khoảng 1,45 tỷ đô la.

Yusuf, con trai duy nhất của Vagit Alekperov, cổ đông lớn nhất của LUKoil , sẽ được thừa kế 21,8 tỷ đô la và đứng đầu  bảng xếp hạng. 

Con trai duy nhất Vagit Alekperov sinh năm 1990. Năm 2012, Yusuf tốt nghiệp trường đại học dầu khí Gubkin của Nga với chuyên ngành phát triển mỏ dầu. Doanh nhân nói với truyền thông rằng con trai ông hiện đang làm việc như một chuyên gia công nghệ trên các mỏ dầu Tây-Siberia và sẽ tự định hình cuộc sống của mình trong tương lai. Vagit Alekperov không có ý định biến con trai mình thành người kế nhiệm và đã đưa ra các điều khoản rằng danh mục cổ phiếu LUKOIL không bao giờ có thể chia được vì đó là cách duy nhất để đảm bảo sự ổn định và thành công của công ty.

Hai đứa con của Leonid Mikhelson, chủ tịch hội đồng quản trị công ty khí đốt NOVATEK , đứng thứ hai. Những đứa trẻ thừa kế sẽ nhận được 12,2 tỷ đô la. Dmitry, Yuri và Anastasia Lisins chiếm vị trí thứ ba. Cha của họ, chủ sở hữu của Tổ hợp luyện kim Novolipetsk và Tổ chức hậu cần vận tải hàng hóa toàn cầu , Vladimir Lisin sẽ dành thừa kế 7,6 tỷ đô la mỗi người.

Xếp hạng này cũng bao gồm con gái của Tổng giám đốc UMMC, ông Andre Kozitsyn Maria - cô sẽ nhận được 4,6 tỷ đô la. Hai đứa con của Viktor Rashnikov, Chủ tịch Hội đồng quản trị MMK, có thể được thừa kế số tiền tương tự. Alexander Pumpyansky, người thừa kế của Chủ tịch Hội đồng quản trị của Công ty luyện kim ống , Dmitry Pumpyansky, sẽ nhận được khoảng 2,3 tỷ đô la.

Kim Dung 


Bài liên quan