Những kẻ lừa đảo "Coffee Cash Back" đã bị bắt tại VN và dẫn độ về Thái LanNghi phạm được xác định là Kittikorn Wanwasuthon, 61 tuổi, đã bị cảnh sát Việt Nam bắt giữ tuần qua theo yêu cầu của sĩ quan Thái Lan. Nghi phạm còn lại, SiINAphon Chaiwacharakhup, 53 tuổi, người được cho là đang trốn ở Việt Nam.

Những kẻ lừa đảo Coffee Cash Back đã bị bắt tại VN và dẫn độ về Thái Lan

Cảnh sát Việt Nam và Thái Lan đã bắt giữ chủ mưu của kinh doanh đa cấp lừa đảo nạn nhân trong số ba tỷ baht thông qua Coffee Cash Back Co, một công ty mà băng đảng nghi phạm tuyên bố đang làm việc với các nhà đầu tư để giúp đỡ nhiều người nghèo
Nghi phạm được xác định là Kittikorn Wanwasuthon, 61 tuổi, đã bị cảnh sát Việt Nam bắt giữ tuần qua theo yêu cầu của sĩ quan Thái Lan. Nghi phạm còn lại, SiINAphon Chaiwacharakhup, 53 tuổi, người được cho là đang trốn ở Việt Nam.
Tám thành viên băng đảng liên quan đến chương trình này trước đó đã bị bắt tại một quốc gia láng giềng. Theo các nhà điều tra, băng đảng này đã đóng cửa công ty chỉ hai tháng sau khi mở nó vào cuối năm ngoái và trốn sang Việt Nam. Họ đã kêu gọi mọi người "đầu tư" vào công ty bằng cách trả ít nhất 1.000 baht mỗi công ty. Công ty hứa sẽ trả cho họ 105% tiền lãi mỗi tháng. 

Những kẻ lừa đảo Coffee Cash Back đã bị bắt tại VN và dẫn độ về Thái Lan

Những bảng tính "thần thánh" dụ dỗ người tham gia (Ảnh minh họa)
 

Để làm cho công ty có vẻ đáng tin cậy hơn, các nghi phạm đã mời các phóng viên để đưa tin về việc khai trương của nó, Pol Lt Gen Surachate nói. 

Kế hoạch Ponzi hóa ra thành công khi mọi người đăng ký đầu tư vào 86.000 tài khoản, trị giá khoảng ba tỷ baht, ông nói. 

"Trước tiên tôi không tin công ty", Maliwan Pinthong, một trong những nạn nhân, nhưng sau đó cô quyết định đầu tư một triệu baht sau chuyến thăm văn phòng của công ty. 

Người đàn ông 52 tuổi này đã được xem một tài liệu mà công ty tuyên bố là bằng chứng của việc họ có 15 triệu baht vốn đăng ký. Cô cũng tin rằng công ty đã bắt tay với các cơ quan nhà nước để điều hành... 

Một nạn nhân khác, Mayuree Wongkhamchan, 33 tuổi cho biết cô đã mất 400.000 baht cho công ty. Cô đã tin rằng nó có thể giúp cô giải quyết các khoản nợ của mình. 

Bạch Mi - Bangkok Post
 


Bài liên quan