Những mẹo dành cho kỳ du lịch an toàn khi hết dịch?(SPL)- Khi tất cả mọi người đều trải qua cuộc chiến mệt mỏi với đại dịch Covid-19 thì việc đầu tiên họ muốn nghĩ đến là cần nghỉ ngơi. Vì thế nếu bạn cần những kỳ nghỉ dưỡng an toàn và ý nghĩa, đừng bỏ qua những mẹo sau đây khi ngành du lịch hoạt động trở lại sau mùa dịch.

1. Đi tàu: Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến không ít tín đồ du lịch phải lựa chọn những điểm đến gần nơi cư trú hơn để khám phá. Đó có thể là những thị trấn ven biển hay vùng ngoại ô nguyên sơ. Thay vì chọn những nơi xa cần bay đến, bạn hãy xem xét về chuyến đi ngắn ngày với các địa danh gần chưa kịp tìm hiểu. (Ảnh: Which)

meo du lich an toan khi het dich anh 1

Tại nhiều nước trên thế giới, du khách thường chọn tàu cao tốc, tàu điện ngầm để di chuyển nhanh nhất vì tiết kiệm thời gian. Ở Việt Nam, dù nhiều tuyến đường phải ngưng chạy vì dịch Covid-19, nhưng cũng có nhiều người ưa xê dịch vẫn thích du lịch bằng tàu hoả để ngắm thiên nhiên tươi đẹp và có lựa chọn riêng tư hơn về khoang ngồi. (Ảnh: Expatolife)

meo du lich an toan khi het dich anh 2

2. Lái xe/thuê xe riêng: Mỗi gia đình hay một nhóm bạn có thể tự lái xe riêng đi khám phá những địa danh không quá xa. Việc trải nghiệm tự lái xe, vừa ngắm cảnh thiên nhiên sẽ thú vị hơn bao giờ hết. Không những vậy, bạn cũng đảm bảo được sự an toàn khi hạn chế tiếp xúc với người xung quanh. (Ảnh: MakeMyTrip)

meo du lich an toan khi het dich anh 3
meo du lich an toan khi het dich anh 4

3. Chọn nơi vắng du khách: Nghe tưởng chừng mâu thuẫn nhưng điều này giúp bạn có kỳ nghỉ riêng tư và an toàn sau đại dịch. Bạn nên chọn những điểm đến chuẩn bị hết mùa cao điểm để tránh những rủi ro như du khách quá đông, ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí... (Ảnh: Forbes)

meo du lich an toan khi het dich anh 5

Lưu ý này không chỉ cho bạn trải nghiệm du lịch yên tĩnh hơn mà còn giảm bớt chi phí khi chọn những nơi đang chuẩn bị đến thời điểm trái mùa du lịch. Kinh phí du lịch của bạn cũng giúp thúc đẩy nền kinh tế ở địa phương đó phát triển. (Ảnh: Thomas Bird)

4. Đặt phòng ở khu nghỉ dưỡng/khách sạn biệt lập: Việc lựa chọn này tuy nó không giúp bạn tiết kiệm tiền lưu trú nhưng mang lại trải nghiệm tốt nhất khi ở riêng tư. Các resort hạng sang, khách sạn biệt lập luôn được ưu tiên cho du khách muốn có kỳ nghỉ dưỡng tuyệt vời, dịch vụ tốt. Ngày càng nhiều du khách chọn những điểm lưu trú thân thiện với môi trường để giảm các tác nhân ảnh hưởng đến thiên nhiên. (Ảnh: The Honeycombers.) 

 meo du lich an toan khi het dich anh 6

 

 

5. Hạn chế ăn thực phẩm nhập khẩu: Đại dịch Covid-19 đã báo hiệu cho chúng ta sự cảnh giác trong ăn uống, sinh hoạt của mỗi cá nhân. Chính vì thế mọi người nên chọn ăn tại những nhà hàng bản địa, cùng các món ăn đặc sản theo mùa tại nơi nghỉ dưỡng cũng là cách để ủng hộ nền nông sản địa phương. (Ảnh: Which.)

meo du lich an toan khi het dich anh 7

(Theo Zingnews)


Bài liên quan