Những MV K-Pop lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng(SPL) - Lĩnh vực văn học đã trở thành nguồn chất liệu và cảm hứng phong phú cho âm nhạc. Thật thú vị khi các tác phẩm văn học được tạo hình bằng hình ảnh và video nhạc là cách để biến điều này thành hiện thực. Dưới đây là 9 video âm nhạc K-pop dựa trên tác phẩm văn học nổi tiếng.

Những MV K-Pop lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học nổi tiếng

1. gugudan - "Chococo"

Chỉ mất vài giây để nhận thấy rằng bộ phim điện ảnh “Charlie & Nhà Máy Sôcôla” của Roald Dahl đã truyền cảm hứng cho hình ảnh trong MV ca nhạc này. Ngay cả bối cảnh cũng khiến chúng ta liên tưởng đến những tấm vé vàng nổi tiếng được đề cập trong cuốn tiểu thuyết năm 1964. Các cô gái là công nhân của 1 nhà máy làm sô cô la. Họ thể hiện sự yêu thích và cuồng sô cô la đến nỗi hóa thân thành những viên kẹo khiến người xem vừa thấy thú vị mà vừa dễ thương.

 

2. SHINee - “Sherlock”

Các thành viên SHINee đã đội mũ thám tử trong một video âm nhạc được đặt theo tên của Sherlock Holmes. Là một trong những thám tử hư cấu nổi tiếng nhất trên thế giới, nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong “A Study in Scarlet” của Arthur Conan Doyle vào năm 1887. SHINee biết chính xác cách bày tỏ lòng kính trọng đối với nhân vật thông qua trang phục, phụ kiện và tất nhiên màn hóa thân thám tử xuất sắc. 

 

3. VIXX - "Hyde"

Trong Mv 'Hyde' của mình, VIXX đã mượn cảm hứng từ một tác phẩm văn học 'Strange case of Dr Jekyll and Mr Hyde' của nhà văn Robert Louis Stevenson để truyền tải câu chuyện của mình. Cả hai khía cạnh tốt và xấu trong con người được mô tả xen kẽ lẫn nhau, dần đần đẩy xa chính cô gái mà họ quan tâm.

 

4. IU - "The Red Shoes"

“The Red Shoes”, video thứ hai của IU trong danh sách này, đã lấy cảm hứng từ câu chuyện “Đôi giày đỏ”(The Red Shoes) của nhà văn Andersen. IU đã nhảy không ngừng nghỉ trong suốt video để kể lại câu chuyện về một cô gái bị trừng phạt phải nhảy múa mãi mãi với một đôi giày đỏ.

 

5. Wonder Boyz - "Tarzan"

Câu chuyện về "Tarzan of the Apes" của Edgar Rice Burroughs đã được kể trong nhiều thập kỷ kể từ năm 1912. Trong video âm nhạc này, Wonder Boyz tìm ra cách để thêm gia vị bằng cách kết hợp câu chuyện với loạt phim "James Bond" của Ian Fleming. Với sự tham gia của Hyeri (Girl’s Day), MV kết hợp cả hành động, ly kỳ và lãng mạn.

 

7. ONEUS – “To Be Or Not To Be”

Với tựa đề bài hát là câu thoại kinh điển trong vở kịch Hamlet của Shakespeare, 6 chàng trai ONEUS còn lấy cảm hứng từ ý nghĩa sự sống và cái chết của vở kịch được thể hiện ngầm trong clip. Ngoài ra, quần áo trong MV cũng gợi cho chúng ta nhớ đến vở kịch nổi tiếng.

 

6. BTS -  “Blood, Sweat & Tears”
Năm 2017, nhóm phát hành ca khúc "Blood, Sweat & Tears" với hình ảnh ma mị, những ám gợi về cõi âm cũng như tôn giáo, "Blood, Sweat & Tears" được thừa nhận chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cuốn tiểu thuyết kinh điển "Demian" của Hermann Hesse. Từ câu trích dẫn đến những gợi ý rải rác, các thành viên thể hiện một cách sống động sự cám dỗ, đấu tranh và trưởng thành trong suốt video âm nhạc. Người ta có thể nói rằng "Demian" sống trong kiệt tác hình ảnh này.

 


Bài liên quan