Những ngôi sao nổi tiếng có quá khứ bạo lực học đườngĐiều gì sẽ xảy ra, nếu sự nghiệp thuận buồm xuôi gió của bạn gặp phải một cuộc khủng hoảng chưa từng có vì quá khứ có vấn đề của bạn? Đây là câu hỏi mà một số người nổi tiếng đang vật lộn khi quá khứ bất lương của họ đã được tiết lộ và nó sẽ hủy hoại đi sự nghiệp thành công của bạn.

Bắt nạt học đường đã nổi lên như một chủ đề phổ biến trong quá khứ đen tối của một số nghệ sĩ nổi tiếng, nó làm hạn chế đi sự phát triển con đường thành công mình. Một ban nhạc nữ đã tan rã, ca sĩ chính của Sistar, Kim Hyo-jeong, người biểu diễn dưới nghệ danh Hyolyn, là ngôi sao mới nhất đối mặt với những cáo buộc bắt nạt bạn học ở trường. Cáo buộc lần đầu tiên nổ ra vào thứ Bảy khi một người dùng internet, chỉ được biết đến với tên A, tuyên bố cô là nạn nhân của bắt nạt khi còn học trung học và kẻ bắt nạt không ai khác chính là Hyolyn

Những ngôi sao nổi tiếng có quá khứ bạo lực học đường

Ngôi sao nổi tiếng Hyolyn bị tố cáo với hành vi bạo lực học đường trong quá khứ

Bài đăng lan truyền nhanh trên mạng, khiến ca sĩ vươn lên dẫn đầu những cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên cổng thông tin internet lớn nhất quốc gia Naver vào cuối tuần. 
Tự nhận mình là bạn cùng lớp của Hyolyn, người tố cáo cho rằng cô cảm thấy ghê tởm mỗi khi nhìn thấy ca sĩ trên TV. Cô tự mô tả mình là người sống sót sau khi bị bắt nạt ở trường. "Đối với tôi, đó gần như là một phép lạ mà tôi vẫn còn sống", cô viết trong bài đăng.

Nhớ lại những ngày đi học như một cơn ác mộng, cô cho rằng Hyolyn đã bắt nạt cô suốt ba năm học cấp hai, và việc bắt nạt xảy ra ở trường cũng như một sân chơi gần căn hộ của gia đình cô, yêu cầu nữ ca sĩ xin lỗi về hành vi sai trái trong quá khứ của cô. Phía công ty quản lý Hyolyn đã bác bỏ yêu cầu này.

"Chúng tôi vô cùng hối hận về việc đưa tin trên phương tiện truyền thông vì cáo buộc của cô ấy đã được báo cáo mà không kiểm tra thực tế. Những gì nạn nhân bị cáo buộc nói là sự giải thích của chính cô ấy và liệu mô tả của cô ấy có đúng hay không chưa được chứng minh", phía công ty quản lý ngôi sao Hyolyn nói hôm thứ Hai. "Cáo buộc vô căn cứ đã lan truyền trực tuyến nhanh chóng và đã làm hỏng hình ảnh và danh tiếng của nghệ sĩ. Những thiệt hại lớn hơn nữa cho sự nghiệp của cô ấy là không thể tránh khỏi." Trong tuyên bố, công ty này cho biết họ sẽ không ngồi xuống thương lượng mà sẽ có hành động pháp lý. Công ty đã có lập trường cứng rắn vào thứ Hai, một sự thay đổi so với phản ứng ban đầu vào cuối tuần. Ban đầu phía công ty này cho biết họ đang kiểm tra với nghệ sĩ để xem liệu cáo buộc này có dựa trên thực tế hay không và sẽ trả lời sau đó.

Cáo buộc chống lại ca sĩ chính của Sistar xuất hiện sau khi ban nhạc độc lập của ban nhạc Jannabi, Yoo Young-hyun rời khỏi ban nhạc sau khi anh ta bị buộc tội bắt nạt các bạn cùng lớp trước khi ra mắt với tư cách là một ca sĩ. 

Những ngôi sao nổi tiếng có quá khứ bạo lực học đường

 Yoo Young-hyun bị buộc tội bạo lực học đường thuộc thành viên ban nhạc Jannabi

Kể từ khi cáo buộc nổi lên vào ngày 22 tháng 5, Yoo đã thừa nhận hành vi sai trái trong quá khứ của mình và rời khỏi ban nhạc. Điều này xảy ra vài tuần sau khi Yun Seo-bin, cựu thực tập sinh của JYP, bỏ chương trình thử giọng trên truyền hình "Produce 101X" sau những cáo buộc rằng anh ta là một kẻ bắt nạt học đường khét tiếng. JYP cũng đã kết thúc hợp đồng với Yun. Kwak Dae-kyoung, giáo sư xã hội học tại Đại học Dongguk, Seoul, cho biết sự nghiệp của những người nổi tiếng bị cắt ngắn vì những hành vi sai trái trong quá khứ của họ là một tình huống thua cuộc cho tất cả những người liên quan.

"Thật tệ khi các ngôi sao chấm dứt sự nghiệp vì những sai lầm trong quá khứ của họ. Các cơ quan của họ cũng phải chịu đựng vì họ đã đầu tư rất nhiều để giúp họ vươn lên thành ngôi sao. Đó cũng là tin xấu cho người hâm mộ của họ", ông nói. 
Nhà xã hội học cho biết hệ thống thực tập sinh hiện tại, vốn chiếm ưu thế đặc biệt trong các cơ quan Kpop, khiến các ca sĩ khao khát học hành vi hay lối sống đàng hoàng. "Một khi ký hợp đồng với các công ty tài năng, nhiều ca sĩ hoặc diễn viên tham vọng bỏ học để tập trung vào đào tạo cho sự nghiệp tương lai của họ. Vì vậy, so với người bình thường, những người làm kinh doanh trong chương trình có ít cơ hội học hỏi cách cư xử đàng hoàng. đặc biệt chú ý đến việc giáo dục các nghệ sĩ của họ, đặc biệt là trẻ vị thành niên và thanh thiếu niên" ông nói.

Kwak cho biết một loạt các trường hợp gần đây khi những hành vi sai trái trong quá khứ của những người nổi tiếng quay trở lại ám ảnh họ theo đó nên khuyến khích các công ty giải trí sàng lọc quá khứ của các nghệ sĩ hoặc thực tập sinh của họ trước khi thu nhận. 

Tinh Tinh ( Theo The Korea Times)


Bài liên quan