Những người lính nơi tuyến đầu biên giớiSPL - Những ngày giáp Tết đang cận kề, khi người người được đoàn tụ, sum họp bên gia đình trong không khí vui tươi, hạnh phúc, thì ở nơi tuyến đầu biên giới của Tổ quốc, vẫn còn đó những chiến sĩ Công an, Biên phòng, Quân sự, Đoàn thanh niên… đang âm thầm làm nhiệm vụ bảo vệ sự bình yên cho Nhân dân vui xuân đón Tết, nhất là trong bối cảnh tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. 

Những người lính nơi tuyến đầu biên giới
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh cùng Đoàn công tác thăm hỏi, động viên CBCS tại chốt phòng chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Vĩnh Hội Đông.

Thấu hiểu những gian nan, vất vả đó của các cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ, những ngày vừa qua, nhiều đoàn công tác thuộc các lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng; chính quyền đoàn thể: Hội Phụ nữ, Ban Dân vận, Ủy ban Mặt trận, Liên đoàn Lao động từ tỉnh đến cơ sở… đã thường xuyên đến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tham gia tại nhiều chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn các xã Khánh An, Khánh Bình, Vĩnh Hội Đông, Phú Hội và Nhơn Hội huyện An Phú. 

Những người lính nơi tuyến đầu biên giới

Lãnh đạo Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình thường xuyên đến động viên cán bộ chiến sĩ tại các chốt chặn trên tuyến biên giới.

Dưới cái nắng cháy da, băng qua bao nhiêu địa hình bùn sình lầy lội, chủ yếu là đi bộ, đoàn công tác lại càng thấm thía những vất vả và sự hy sinh mà anh em, đồng chí đồng đội mình đang ngày đêm căng mình nơi tuyến đầu biên giới. Không chỉ ân cần thăm hỏi đời sống, điều kiện sinh hoạt, ăn ở và động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ. Lãnh đạo các đơn vị còn bày tỏ sự cảm kích tinh thần xung kích của lực lượng làm nhiệm vụ đã sẵn sàng gác niềm vui đón Tết bên gia đình để làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, nơi quản lý đoạn biên giới dài hơn 15km, trong đó có 11km đường sông và hơn 4km đường bộ. Từ nhiều tháng nay, các cán bộ, chiến sĩ vẫn ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chống dịch và giữ vững bình yên biên giới. Những ngày giáp Tết, không khí lạnh bao trùm vành đai biên giới. Có đến tận nơi, tận mắt chứng kiến mới thấy được những thiếu thốn, tạm bợ từ nơi ăn, chốn ở, cũng như những gian lao và không ít hiểm nguy luôn rình rập của những người lính nơi tuyến đầu biên giới. Được cùng ăn, cùng ở, cùng sẻ chia với các anh em tại chốt phòng chống dịch Covid- 19 số 17, Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, Đại úy Hà Văn Tùng chia sẻ: “Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng với ý chí kiên cường của người lính Cụ Hồ, sự quan tâm, động viên của lãnh đạo các ban ngành từ tỉnh đến cơ sở, chúng tôi luôn lấy đó là nguồn động lực, khích lệ to lớn để bám trụ với chốt, đảm bảo một mùa xuân an vui cho muôn nhà”.

Những người lính nơi tuyến đầu biên giới

Vội bữa cơm đạm bạc để còn thay phiên nhau trực.

Những buổi ăn, những lúc chợp mắt vội vã, nhưng các anh vẫn ngày đêm bám trụ, thay phiên nhau túc trực 24/24, tổ chức tuần tra trên địa bàn của chốt phụ trách, từ đường bộ đến đường sông, với mục đích không để các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, cũng như các hoạt động của các loại tội phạm vào địa bàn, một trong những nguyên nhân làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Tại chốt chặn số 26 nằm trên khu vực Mương Hội Đồng thuộc ấp Vạt Lài xã Khánh Bình, nơi tiếp giáp với biên giới nước bạn Campuchia, nếu trong một phút lơ là, mất cảnh giác, thì các đối tượng sẽ thực hiện các hành vi phạm tội như xuất nhập cảnh trái phép. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp và khó lường, đặc biệt là dịp Tết cổ truyền của dân tộc, tình hình dịch bệnh cũng như các loại tội phạm trên tuyến biên giới có thể sẽ phức tạp hơn.

Tại mỗi điểm đến, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh cũng nhấn mạnh: “Lực lượng cán bộ, chiến sĩ tại các chốt phải tập trung cảnh giác cao độ, luôn trong tư thế sẵn sàng, giữ gìn tuyến đầu chống dịch thật vững chắc, tuyệt đối không để các đối tượng lợi dụng sự sơ hở vượt biên trái phép; buôn bán các mặt hàng cấm qua biên giới... để cùng với cả nước nói chung và tỉnh An Giang nói riêng đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh Covid-19, giữ gìn cuộc sống bình yên cho Nhân dân”.

Những người lính nơi tuyến đầu biên giới

Đại tá Lâm Thành Sol (thứ 4 từ trái qua), Phó Giám đốc Công an tỉnh cùng Đoàn công tác thăm hỏi, động viên CBCS tại chốt phòng chống dịch Covid-19 thuộc Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình.

Khắp nẻo đường trên tuyến biên giới, ngày đêm đều in dấu chân, hình ảnh của những chiến sĩ Biên phòng, Công an, Dân quân tự vệ luôn vững vàng với trọng trách bảo vệ lãnh thổ, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội nơi biên giới mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Nguyện đem hết sức mình để thực hiện tốt nhiệm vụ, vì một mùa xuân bình yên, ấm no và hạnh phúc của Nhân dân.

Hòa Trang - Khánh Thùy
 
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất