Những người thầm lặng với công tác phòng, chống COVID-19Bên cạnh sự hi sinh thầm lặng của những “chiến sĩ áo trắng”, chịu nhiều ảnh hưởng về mặt tâm lý, tinh thần, thậm chí cả tính mạng. Cán bộ, nhân viên Ngành y luôn phải đối mặt với nguy cơ phơi nhiễm và lây nhiễm các bệnh dịch COVID-19, SARS,…

Những người thầm lặng với công tác phòng, chống COVID-19Cầu Mỹ Lợi được xem là cửa ngõ quan trọng nói liền thị xã Gò Công và Long An, TP. HCM.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh Covid 19, với biến chủng mới, thông tin hằng ngày thể hiện số người nhiễm dương tính với SARS-CoV-2 tăng thêm… Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tập trung các biện pháp để công tác phòng chống dịch trong giai đoạn hiện nay đẩy cao một bước mới, ngăn chặn hiệu quả dịch bệnh.

Những ngày Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, phóng viên ghi nhận nhiều lãnh đạo địa phương làm việc hầu như không có ngày nghỉ Tết, trực 24/24.

Theo đó, vào ngày 30 Tết (nhằm ngày 11/02/2021), dù đã gần 18 giờ tối, khi liên lạc với đồng chí Nguyễn Thanh Toàn - Bí thư kiêm Chủ tịch UBND xã Bình Đông, thị xã Gò Công (tỉnh Tiền Giang) thì được biết, lãnh đạo chính quyền xã Bình Đông đang ở Trạm Y tế xã Bình Đông, phối hợp với Trung tâm Y tế Dự phòng thị xã và lãnh đạo thị xã Gò Công tiến hành các biện pháp y tế đối với 01 ca F1 nhiễm COVID-19 vừa phát hiện ở địa bàn…

Những người thầm lặng với công tác phòng, chống COVID-19Người dân nhiều địa phương trên cả nước nghiêm túc thực hiện các biện pháp y tế phòng chống dịch COVID-19.

Cũng trong các ngày mùng 1, mùng 2 Tết có mặt ở Vĩnh Long, Cần Thơ,… phóng viên cũng đã được chứng kiến trụ sở các Cơ quan ở cơ sở đều có người túc trực, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 và theo nội dung Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc truyền đạt tại các cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia phòng. chống COVID-19.

Bên cạnh lãnh đạo các địa phương, ban ngành gần như không có ngày Tết, đó là hình ảnh của các chiến sĩ Cảnh sát cơ động, Cảnh sát giao thông,… ở Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ,… kịp thời có mặt giải tỏa ùn tắc giao thông do lượng người đổ về quê đoàn viên gia đình những ngày Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 tăng đột biến.

Những người thầm lặng với công tác phòng, chống COVID-19CSGT ra quân kiểm soát giao thông tuyến QL1A.

Theo lãnh đạo Công an huyện Gò Công Đông, cho biết: “Năm 2021, lực lượng Công an huyện Gò Công Đông tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chủ trương của Đảng, Nhà nước về xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng công an trong sạch, vững mạnh về tư tưởng, chính trị, nghiệp vụ và đạo đức…Phấn đấu đạt các chỉ tiêu Nghị quyết Huyện Ủy đề ra, trong đó có việc kéo giảm ít nhất 0,5% số người chết do tai nạn giao thông,…”.

Anh Duy
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất