Những nhóm nhạc hiếm hoi vẫn còn hoạt động từ thời 1999 - 2000(SPL)- Có thể nói những năm 99 -2000 là giai đoạn bùng nổ của các nhóm nhạc nam và nữ tại Việt Nam. Mặc dù cũng có những nhóm vì một số lý do như: hết hợp đồng công ty, mâu thuẫn nội bộ... mà chỉ tồn tại và hoạt động trong một khoảng thời gian ngắn, thì các nhóm nhạc dưới đây lại là những của hiếm trong làng Vbiz khi đã hơn 20 năm vẫn kiên trì hoạt động.

MÂY TRẮNG:

Xuất thân từ đội ca nhà văn hoá thiếu nhi TP. Hồ Chí Minh, nhóm nhạc Mây Trắng chính thức được ra mắt khán giả vào năm 2000 với 5 thành viên: Thu Ngọc, Ngọc Châu, Thu Thuỷ, Yến Trang và Anh Thuý. 

Có thể nói, giai đoạn thành công nhất của nhóm nhạc này lại chính là thời điểm khi Anh Thuý rời nhóm, Thu Thuỷ chuyển sang hoạt động cùng HAT và sau đó là sự gia nhập của Yến Nhi em gái của Yến Trang. Thời điểm này nhóm hoạt động với 4 thành viên chính: Thu Ngọc, Ngọc Châu, Yến Trang, Yến Nhi.

Cũng như nhiều nhóm nhạc khác Mây Trắng cũng gặp phải vấn đề về thành viên, việc các thành viên nhóm lần lượt tách ra hoạt động solo nên có một khoảng thời gian ngắn Mây Trắng ngưng hoạt động.

Nhưng không lâu sau đó Ngọc Châu đã nhanh chóng đưa Mây Trắng tái xuất cùng với 2 thành viên mới là Ngọc Trâm và An Nhiên hoạt động trở lại cho đến nay. Như vậy cho đến nay Mây Trắng đã có gần 21 năm hoạt động.

Những nhóm nhạc vàng son một thời của V- Biz bạn có biết?

Những nhóm nhạc vàng son một thời của V- Biz bạn có biết?

Với hình ảnh những cô gái trong trẻo, xinh đẹp vừa chớm độ xuân thì nhưng cũng không kém phần ngây thơ khờ dại trong tình yêu, nhóm Mây Trắng đã nhanh chóng được đông đảo khán giả trên cả nước hâm mộ đón nhận và sở hữu một lượng fan vô cùng hùng hậu.

Có thể kể đến những album mang dấu ấn thành công đặc biệt của Mây Trắng như : Ai ai ai, Cho tim em nhớ anh, chắc anh có yêu em..”.

Bên cạnh đó, nhóm cũng nhận được nhiều giải thưởng và đề cử quan trọng như: nhóm nhạc được yêu thích nhất tại HTV Award, Mai Vàng 2009…

MẮT NGỌC:

Thành lập vào năm 1998 với 6 thành viên cũng xuất thân từ đội ca nhà văn hoá thiếu nhi TP HCM bao gồm: Thu Ngọc (Mây Trắng), Duy Uyên, Ngô Quỳnh Anh, Ngọc Châu ( Mây Trắng), Anh Thuý ( Mây Trắng) và Thanh Ngọc.

Từ năm 1999, nhóm Mắt Ngọc chính thức "chốt sổ" với đội hình 4 thành viên : Thanh Ngọc, Duy Uyên, Ngô Quỳnh Anh và Thuý Nga. Mặc dù Mắt Ngọc và Mây Trắng đều chung một “lò đào tạo” nhưng đối với fan của hai nhóm tại thời điểm bấy giờ lại là đối thủ cạnh tranh với nhau. Nếu Mây Trắng thành công với hình ảnh những thiếu nữ mới biết yêu và nhiều ca khúc viết về tình yêu thì Mắt Ngọc lại thành công với hình ảnh ngây thơ trong sáng hồn nhiên của lứa tuổi học trò.

Nổi bật nhất là những ca khúc gắn liền với lứa tuổi hồng như : “Vào đời, Bay đến ước mơ, Dáng ngọc, Khúc nhạc vui…”.

Từ khoảng năm 2004 trở đi Mắt Ngọc thay đổi phong cách trưởng thành hơn và bắt đầu cho ra mắt những album viết về tình yêu và nhận được nhiều sự ũng hộ của khán giả: "cỗ máy tình yêu,tình yêu con gái..”

Những nhóm nhạc vàng son một thời của V- Biz bạn có biết?

Những nhóm nhạc vàng son một thời của V- Biz bạn có biết?

Tạo dựng được tiếng vang không kém gì nhóm Mây Trắng, nhóm Mắt Ngọc cũng gom về cho mình một lương fan đáng kể….

Bên cạnh đó Mắt Ngọc cũng nhận được nhiều đề cử và nhiều giải thưởng quan trọng như : Mai Vàng nhóm nhạc được yêu thích nhất năm 2000, nhóm nhạc được yêu thích nhất Ngôi Sao Bạch Kim năm 2003…”.

Sau khi các thành viên dần tách ra, tổng cộng Mắt Ngọc có 6 lần thay đổi thành viên. Mặc dù vậy, nhóm vẫn hoạt động xuyên suốt kể từ ngày thành lập cho đến nay với đội hình hiện tại là Thuý Nga, Ngọc Dung và Yến Nhi. Như vậy tổng cộng nhóm đã có gân 23 năm hoạt động.

MTV

Ra mắt vào năm 2000 với 4 thành viên : Lê Minh, Anh Tuấn, Trung Tùng và sau đó là Phan Đinh Tùng, nhóm MTV đã thực sự chinh phục được khán giả bằng chính thực lực của mình.

MTV luôn được biết đến như một nhóm nhạc có vocal chất lượng và mạnh mẽ, âm nhạc của họ mang một màu sắc riêng và cá tính âm nhạc không đi theo số đông, tuy nhiên họ lại được rất nhiều khán giả yêu mến bằng chính chất riêng đó.

Những album thành công nhất của MTV có thể nhắc đến như: "Thiên đường tìm đâu, Áo xanh, Nếu chỉ sống một ngày" trong đó cũng có nhiều bài hit như: Sóng tình, Chuyện nhỏ, Như là tình yêu... những  ca khúc tưởng chừng chẳng bao giờ lỗi thời này đã tạo dựng nên tên tuổi của một MTV mạnh mẽ nhưng không kém phần sâu lắng trong tình yêu. 

Trong suốt thời kỳ hoạt động của mình, có một giai đoạn các thành viên MTV đã dừng hoạt động nhóm để tách ra hát solo, và đến năm 2011 nhóm lại tái hợp.

So với Mắt Ngọc và Mây Trắng, MTV có lẽ là nhóm hoạt động ổn định hơn về thành viên vì nhóm chỉ thay đổi đội hình một lần duy nhất. Cho đến hôm nay MTV vẫn bền bỉ hoạt động với 3 thành viên cũ : Lê Minh, Anh Tuấn và Thiên Vương. Vẫn nội lực,mạnh mẽ và nam tính như ngày nào, vẫn bùng nổ mỗi khi bước lên sân khấu.

Vì giữ được đội hình ban đầu nên có lẽ vì vậy mà MTV có nhiều hoạt động nổi trội hơn so với các nhóm đồng nghiệp còn lại của mình.

Như vậy, tính đến năm 2021, nhóm MTV cũng đã có gần 21 năm hoạt động, cũng như mang về cho mình hơn 10 giải thưởng lớn nhỏ như: "Nhóm nhạc được yêu thích nhất Làn Sóng Xanh 2006, Best Vietnamese YMA 2006". 

Những nhóm nhạc vàng son một thời của V- Biz bạn có biết?

Những nhóm nhạc vàng son một thời của V- Biz bạn có biết?

Mặc dù có thể nói thị hiếu âm nhạc của khán giả hiện nay đã khác trước rất nhiều nhưng hoạt động của các nhóm nhạc hiện tại vẫn chưa đạt được sự bùng nổ như giai đoạn những năm 99-2000.

Bất chấp sự du nhập của Kpop và nhiều tài năng trẻ đang nở rộ, Mắt Ngọc, Mây Trắng và MTV vẫn lặng lẽ cố gắng với những khán giả riêng của mình. Chúc các anh chị luôn thật nhiều sức khoẻ và giữ mãi lửa đam mê với sân khấu.

TH: Yến Nhi


Bài liên quan