Những tác hại không ngờ từ việc bỏ bữa sáng(SPL)- Nhiều người không biết đến những tác hại của việc bỏ bữa sáng nên họ đang dần dần giết chết sức khỏe của mình khi không tạo thói quen ăn sáng mỗi ngày.

Bữa ăn sáng là cách để bạn có thể bắt đầu một ngày học tập và làm việc tốt nhất. Nhiều nghiên cứu cho thấy, những người ăn sáng có xu hướng khỏe mạnh hơn những người không có thói quen này. Họ ít có khả năng thừa cân, béo phì và ít có nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính.

Những tác hại không ngờ từ việc bỏ bữa sáng

Gây mất cân bằng cơ thể

Do năng lượng của cơ thể thấp nên buộc phải lấy thêm năng lượng từ gan, khi đó sẽ khiến cho gan rơi vào tình trạng quá sức.

Hơn nữa, nếu như bạn bỏ bữa sáng thì bạn sẽ có cảm giác đói cồn cào, tụt huyết áp, người nôn nao, gây những tổn thương nghiêm trọng cho hệ tiêu hóa, dần dần dẫn tới suy giảm hệ miễn dịch của cơ thể.

Béo phì

Do buổi sáng bạn không ăn nên dẫn tới tình trạng buổi trưa và tối sẽ ăn nhiều để bổ sung năng lượng. Trong khi đó, vào buổi tối thì hoạt động không nhiều, thức ăn sẽ không kịp để tiêu hóa hết, nó làm cho nhiệt lượng cơ thể bạn ngày càng tăng, lượng mỡ tích tụ ngày càng nhiều. Đây chính là nguyên nhân dẫn tới bệnh béo phì.

Đau dạ dày

Dạ dày thì luôn co bóp, dịch vị thì tiết ra nhưng lại không có gì để tiêu hóa, lâu dần sẽ dẫn tới viêm loét dạ dày.

Do nhu động ruột giảm, một số chất cặn bã trong ruột của ngày hôm trước không được đào thải ra bên ngoài, nếu để lâu dần nó sẽ tạo thành sỏi gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Nhanh lão hóa

Khi bạn bỏ bữa sáng, cơ thể sẽ phải huy động lượng đường và protein được dự trữ để phục vụ cho các hoạt động của cơ thể. Khi lượng protein tiêu hao nhiều sẽ khiến da khô, mất dinh dưỡng, dẫn đến hình thành các nếp nhăn, rãnh nhăn.

Do đó, nếu không muốn khuôn mặt trở nên già nua, xấu xí, bạn đừng quên ăn sáng đều đặn mỗi ngày.

Ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc

Do bụng đói cồn cào, dạ dày co bóp nhiều, dẫn đến bạn không thể tập trung vào công việc được, ảnh hưởng tới hiệu suất công việc.

Bữa ăn sáng là rất quan trọng, hiệu quả làm việc cả ngày của bạn phụ thuộc vào nó. Vậy bạn nên tập cho mình thói quen ăn sáng trước khi đi học hoặc đi làm vì nó sẽ giúp cho bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả.

Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Ở trạng thái bình thường, hormone sinh trưởng và hormone tuyến thượng thận thường sẽ bắt đầu tiết vào nửa đêm, đạt tối đa vào sáng sớm sau đó giảm dần rồi lại đạt tối đa vào buổi chiều.

Nếu hormone tiết càng nhiều thì lượng insulin cũng tiết ra càng nhiều. Trong đó, insulin có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu. Nếu không ăn sáng để cung cấp lượng đường thiếu hụt sau một đêm thì số insulin tiết ra sẽ bị dư thừa. Điều này gây hạ đường huyết. Nếu để lâu sẽ làm cho cơ thể kháng insulin dẫn đến bệnh tiểu đường.

Vậy bạn nên tập cho mình thói quen ăn sáng trước khi đi học hoặc đi làm vì nó sẽ giúp cho bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả.