Những thói quen để duy trì một sức khỏe tốt(SPL)- Ngoài việc ăn uống và tập thể dục đều đặn để có một sức khỏe tốt, vẫn cần những thói quen bổ trợ như duy trì thái độ sống tích cực, tạo tiếng cười mỗi ngày để xây dựng một lối sống lành mạnh.

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa hàng ngày để giữ cho răng và nướu của bạn khỏe mạnh và không bị bệnh.

tăm chỉ nha khoa

Ngủ đủ và sâu giấc

Nghỉ ngơi đầy đủ không chỉ giảm căng thẳng mà còn có thể kiểm soát tốt hơn cảm giác thèm ăn. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc thiếu ngủ có thể khiến năng lượng của chúng ta mất cân bằng và có thể gây ra tình trạng ăn quá nhiều.

Ăn uống cùng gia đình

Thưởng thức bữa ăn gia đình sẽ giúp cha mẹ quan tâm hơn tới con cái và con cái cũng sẽ gần gũi hơn với cha mẹ. Được kết nối với gia đình sẽ giúp cuộc sống thêm hạnh phúc và vui vẻ. Một bữa cơm đầy đủ các chất dinh dưỡng sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng để làm việc.

Tạo tiếng cười mỗi ngày

Khi cười sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Đọc truyện tranh, xem phim sitcom hoặc kể chuyện cười là những gợi ý để mang lại những cảm xúc vui vẻ.

Ngồi thiền thường xuyên

Những thói quen để duy trì một sức khỏe tốt

Thiền là một trong những bộ môn tập luyện giúp cho cơ thể dẻo dai và tăng sự nhẫn nại. Ngồi thiền rất tốt cho tâm hồn, giúp bạn bình tĩnh xử lý tình huống của cuộc sống hàng ngày và thậm chí có thể giúp ổn định huyết áp .

Giữ tư thế thẳng lưng khi di chuyển

Khi đứng thẳng bạn sẽ trông gầy hơn và cơ thể sẽ giữ được thăng bằng tốt nhất. Bất cứ khi nào bạn đi bộ, hãy đi thẳng lưng để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình vận động.

Tập luyện Yoga

Những thói quen để duy trì một sức khỏe tốt

Các tư thế của Yoga sẽ giúp tăng sức mạnh cho các cơ, sự linh hoạt và cải thiện sự cân bằng. Tập luyện Yoga rất thích hợp cho cả nam giới và phụ nữ.

Bổ sung protein cho cơ thể

Protein là một chất không thể thiếu trong quá trình vận động và nó thể chiếm từ 10%-35% tổng lượng calo của cơ thể. Ngoài các thực phẩm từ thịt, có thể bổ sung protein từ các loại hạt, đậu, sữa và một số loại hoa quả.

Luôn có một thái độ sống tích cực

Thái độ sống tích cực sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tốt đẹp và thú vị hơn. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, một thái độ tích cực sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua khó khăn.

Phương Ngân (tổng hợp) Theo WEBMD
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất