Những trò chơi trong nhà giúp mùa dịch COVID-19 bớt nhàm chán(SPL) - Với dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành, khiến cuộc sống của từng gia đình, từng cá nhân bị đảo lộn. Nếu những ngày ở nhà của bạn đang trở nên nhàm chán với những công việc lặp đi lặp lại mỗi ngày, hãy tham khảo bài viết này để cùng khám phá những trò chơi trong nhà hay, bổ ích nhất cho mùa dịch COVID-19 bớt nhàm chán.

1. Chơi cờ

Những trò chơi trong nhà giúp mùa dịch COVID-19 bớt nhàm chán

(Nguồn ảnh: internet)

Chơi cờ là một trong những hoạt động lành mạnh phổ biến trên toàn thế giới, có nhiều loại cờ như cờ vua, cờ tướng, cờ vây, cờ cá ngựa,... Đặc biệt, cờ vua còn được công nhận là môn thể thao chính thức bởi ủy ban Olympic Quốc tế.

Đây là trò chơi không chỉ có thế, môn thể thao trí tuệ này còn mang lại những lợi ích về sức khỏe cho cả trí não và cơ thể nữa. Thay vì để não bộ trì trệ, hãy tăng cười vận động não, kích thích não hoạt động ở tốc độ bình thường bằng việc chơi cờ. Điều này giúp giảm áp lực và căng thẳng, giúp kích thích khả năng tập trung sâu, giữ bình tĩnh. Hơn hết, chơi cờ không cần quá nhiều người tham gia nên rất thích hợp để chơi trong nhà vào mùa dịch COVID-19.

2. Phi tiêu

Là một trò chơi rất đầy thú vị và rất bổ ích, người chơi sẽ phải vận dụng những kĩ thuật và khả năng phán đoán của riêng mình ,ném những chiếc phi tiêu vào bảng tiêu tròn,bạn ném phi tiêu làm sao càng gần tâm của vòng tròn càng tốt.

Ném phi tiêu có thể được coi là rèn luyện thân thể, không chiếm quá nhiều diện tích, không tốn quá nhiều thời gian nhưng lại có rất hiệu quả thư giãn xoa dịu các cơ bắp ở vùng vai và cổ, mỏi mắt, cổ tay. Ngoài ra, chơi ném phi tiêu không cần quá nhiều người tham gia, thậm chí bạn có thể chơi một mình trong nhà sau những giờ dán mắt vào màn hình máy tính làm việc, học tập.
Dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp nên làm việc, học tập tại nhà đang trở thành xu hướng. Để khoảng thời gian ở nhà mùa dịch không quá nhàm chán, bạn có thể chơi trò phi tiêu để giảm stress, thư giãn tinh thần. Bên cạnh đó, trò chơi này còn giúp bạn rèn luyện tính kiên trì và sự tập trung.

3. Xếp hình

Xếp hình là một trò chơi trong nhà phổ biến được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em. Đối với trò này, các tấm hình được ghép lại tạo thành 1 bức tranh, bạn có nhiều sự lựa chọn từ vài chục, vài trăm đến hơn ngàn tấm ghép.

Đây không chỉ là trò chơi có tác dụng thư giãn mà còn giúp bạn nâng cao khả năng phản xạ, phát triển tư duy logic và rèn luyện đức tính kiên trì. Bạn có thể chơi trò này một mình hoặc rủ thêm cả gia đình tham gia trong mùa dịch khi không thể ra ngoài.

4. Domino 

Domino là một trò chơi xuất hiện từ hàng trăm năm trước, không rõ nguồn gốc và được nhiều người yêu thích cho đến ngày nay. Với các tấm Domino hình chữ nhật nhỏ, trò chơi này chỉ cần 2 đến 4 người chơi trong thời gian khá ngắn, vô cùng lý tưởng cho những ngày ở nhà mùa dịch của bạn đấy!
Khi chơi Domino, bạn cần vận dụng tối đa trí não để bày ra chiến lược, chiến thuật. Những tư duy logic của trò chơi domino giúp kích thích hệ thần kinh phát triển. Là trò chơi nổi tiếng rèn luyện kỹ năng tư duy , sự nhận biết. Tăng khả năng vận động và phát triển của các nhóm cơ nhỏ như ngón tay , bàn tay.

5. Rubik

Rubik là trò chơi trí óc không chỉ giúp bạn giải trí trong thời gian rảnh mà còn mang lại nhiều lợi ích như cải thiện trí nhớ, rèn luyện tính kiên nhẫn, kỹ năng giải quyết vấn đề, nâng cao độ phản xạ. Đặc biệt, đây là trò chơi lý tưởng để một mình bạn có thể thoải mái trải nghiệm trong mùa dịch này.

Trò chơi rubik là trò chơi do một giáo sư kiến trúc của Hungary phát mình. Ở đó, người chơi buộc phải tìm ra quy luật để hoàn thành các mặt rubik hoàn chỉnh. 

Khối rubik thường được cấu tạo thành các mảnh với màu sơn phủ khác nhau. Khi chơi rubik, sẽ phải sắp xếp sao cho các khối rubik bị xáo trộn trở thành một màu đồng nhất. 

6. Lắp ráp mô hình

Tương tự như xếp hình, lắp ráp mô hình cũng là một trò chơi không chỉ trẻ em mà người lớn cũng say mê. Bên cạnh tác dụng giải trí, lắp ráp mô hình còn mang lại lợi ích to lớn trong việc rèn luyện khả năng quan sát, tư duy không gian, sự tỉ mỉ và nâng cao tính nhẫn nại cho người chơi.

Trong các trò chơi lắp ráp, từ những chi tiết nhỏ, chỉ cần ráp khớp chúng với nhau thành một mô hình hoàn chỉnh theo mẫu có sẵn hoặc tự sáng tạo theo trí tưởng tượng của mình. Vì vậy, thế giới của trò chơi lắp ráp là vô cùng phong phú và không giới hạn. Đây thực sự là trò chơi lý tưởng trong mùa dịch này bởi vì bạn có thể chơi một mình mà không cần tập trung đông người, vừa thú vị lại vừa an toàn.

7. Trò chơi rút gỗ

Với cách chơi rất đơn giản, các bạn chỉ cần lần lượt rút các thanh gỗ (rút thanh có số, hình vừa đổ xí ngầu hoặc oẳn tù tì) và đặt lại lên trên tháp gỗ, ai làm đổ tháp gỗ sẽ thua. 

Trò chơi rút gỗ thích hợp với mọi lứa tuổi, từ trẻ em cho tới người trưởng thành. Trò chơi này không chỉ giúp xả stress, có những giây phút thoải mái, rèn luyên tư duy, khả năng tập trung và sự khéo léo của đôi tay.  


Bài liên quan