Những vụ hành hung trắng trợn bác sĩ, nhân viên trong ngành y tếMôi trường bệnh viện càng trở nên kém an toàn khi tình trạng hành hung trắng trợn bác sĩ, nhân viên y tế liên tiếp xảy ra. Những vụ bạo hành y tế thêm phức tạp khi các đối tượng hành hung ngày càng trở nên manh động. Những vụ bạo hành y tế được xem là nỗi nhức nhối của ngành y, gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn ở những nơi diễn ra các dịch vụ công.

Nữ điều dưỡng bị hành hung dữ dội tại bệnh viện

Mới đây ngày 25/6, ở Nghệ An đã xảy ra vụ việc một nhân viên Trung tâm y tế huyện Qùy Châu bị 2 côn đồ hành hung dã man khi đang làm việc. Sự việc diễn ra khi Trung tâm Y tế Quỳ Châu tiếp nhận bệnh nhân bị thương ở bàn tay do một nhóm thanh niên đưa vào khu vực phòng tiểu phẫu của Khoa ngoại để kiểm tra và xử lý vết thương.

Những vụ hành hung trắng trợn bác sĩ, nhân viên trong ngành y tế

Hiện trường vụ việc côn đồ hành hung nữ điều dưỡng tại Nghệ An

Rời khỏi phòng tiểu phẫu, nhóm thanh niên buông lời lẽ xúc phạm điều dưỡng Phương. Đồng thời cả hai đã tiến tới dùng chân đạp, tay đấm, túm tóc, bóp cổ điều dưỡng. Sau khi có cán bộ y tế can ngăn thì hai thanh niên mới dừng lại và bỏ đi.

Đánh bác sĩ khi muốn đưa bệnh nhân chuyển tuyến mà không đi cùng

Sự việc xảy ra tại TP Vinh (Nghệ An), các đối tượng Nguyễn Văn Dũng (50 tuổi), Nguyễn Thanh Đa (49 tuổi) và Nguyễn Văn Thủy (46 tuổi), đều trú tại thị xã Cửa Lò đã xông vào đánh bác sĩ khi người nhà yêu cầu bác sĩ đi cùng bệnh nhân chuyển lên tuyến trên.

Những vụ hành hung trắng trợn bác sĩ, nhân viên trong ngành y tế

Các bị can Dũng, Đa và Thủy tấn công bác sĩ vì yêu cầu bác sĩ đi cùng bệnh nhân chuyển tuyến

Chi tiết sự việc là hai tháng trước, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An tiếp nhận nữ bệnh nhân bệnh nặng điều trị tại khoa Hồi sức tích cực, chống độc. Bác sĩ Nguyễn Thành Luân làm thủ tục để chuyển bệnh nhân lên tuyến trên và nhận được yêu cầu của người nhà là buộc bác sĩ phải đi cùng ra Hà Nội. Bác sĩ Luân không đồng ý thì thì người nhà bệnh nhân có hành vi chửi bới, ném máy đo huyết áp vào người.

Những vụ hành hung trắng trợn bác sĩ, nhân viên trong ngành y tế

Bác sĩ bị người nhà bệnh nhân ra tay đánh khi đang khám bệnh ở bệnh viện Xanh Pôn

Bác sĩ bị hành hung ở bệnh viện Xanh Pôn

Hành vi hành hung bác sĩ của Trương Văn Thanh đã gây hoang mang cho y bác sĩ của bệnh viện Xanh Pôn, gây rối trật tự bệnh viện và khiến bức xúc trong dư luận.

Cụ thể, khuya 13/4, Trương Văn Thanh (32 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) đưa con trai 5 tuổi vào viện khâu vết rách đuôi mắt phải. Lúc này, bé trai được bác sĩ Vũ Hồng Chiến (khoa Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ của bệnh viện Xanh Pôn) kiểm tra, xử lí vết thương. Thanh yêu cầu bác sĩ khâu vết thương thẩm mỹ cho bé trai chứ không khâu thường. Bác sĩ Chiến tư vấn cho anh về trường hợp gia đình muốn khâu thẩm mỹ là do bác sỹ Chiến trực tiếp thực hiện. Thấy bác sĩ tư vấn lâu, Thanh cho rằng bác sĩ gây khó dễ nên đánh 2 cái trúng mặt bác sĩ, ngay sau đó, mọi người đã nhảy vào can ngăn.

Những vụ bạo hành y tế hiện nay xảy ra thường xuyên và phức tạp hơn. Môi trường bệnh viện kém an toàn, bác sĩ bị hành hung đã khiến người dân hoang mang hơn về nơi khám chữa bệnh. Để khắc phục tình trạng này, các bệnh viện rà soát và củng cố an ninh bệnh viện, nâng cao chất lượng đội ngũ y bác sĩ và xử phạt nghiêm khắc hành vi hành hung của các đối tượng vi phạm.

Hữu Long

 

 

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất