Nicki Minaj hủy buổi hòa nhạc của Saudi vì lo ngại quyền phụ nữRapper người Mỹ Nicki Minaj đã hủy một buổi biểu diễn ở Ả Rập Saudi trong một chương trình hỗ trợ cho phụ nữ và quyền của người đồng tính ở vương quốc cực kỳ bảo thủ.

Theo lịch trình nữ nghệ sĩ Minaj sẽ xuất hiện ở thành phố Jeddah vào tuần tới, vì một phần của lễ hội văn hóa đã gây ra phản ứng dữ dội trên phương tiện truyền thông xã hội về quyền con người ở nước này.

"Sau khi suy nghĩ cẩn thận, tôi đã quyết định không còn tiến lên với buổi hòa nhạc theo lịch trình của mình tại Jeddah World Fest," Minaj nói trong một tuyên bố.

Nicki Minaj hủy buổi hòa nhạc của Saudi vì lo ngại quyền phụ nữRapper người Mỹ Nicki Minaj

"Mặc dù tôi không muốn gì hơn là mang chương trình của mình đến với người hâm mộ ở Ả Rập Saudi, nhưng sau khi giáo dục tốt hơn về các vấn đề, tôi tin rằng điều quan trọng đối với tôi là làm rõ sự ủng hộ của tôi đối với quyền của phụ nữ, cộng đồng LGBTQ và tự do ngôn luận ."

Minaj, được biết đến với lời bài hát thô tục và các video âm nhạc nhảm nhí, là do hoạt động chính của lễ hội khi vương quốc nới lỏng những hạn chế hàng thập kỷ của nó đối với giải trí.

Những người khác dự kiến ​​biểu diễn bao gồm nhạc sĩ người Anh Liam Payne và DJ người Mỹ Steve Aoki.

Tổ chức Nhân quyền có trụ sở tại New York hôm thứ Sáu đã viết cho Minaj một bức thư ngỏ kêu gọi cô rút khỏi lễ hội, kêu gọi cô "từ chối tiền của chế độ" và sử dụng ảnh hưởng toàn cầu của mình để yêu cầu thả các nhà hoạt động phụ nữ Saudi bị bỏ tù.

Tổ chức Ân xá Quốc tế đã mô tả hồ sơ nhân quyền của Ả Rập Xê Út là "vực thẳm", nói thêm rằng quốc gia này đang ở trong "vòng vây của một cuộc đàn áp sâu rộng chống lại các nhà phê bình của chính phủ."

BN


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất