Niềm vui của công dân Đoàn Thị Hương sắp đoàn tụ bên gia đìnhVào ngày 25/4, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã cung cấp thông tin mới nhất về tình hình công dân Đoàn Thị Hương sau phiên xét xử ngày 1/4 vừa qua.

Tại cuộc họp báo thường kỳ diễn ra vào chiều 25/4, trả lời câu hỏi về việc Việt Nam hỗ trợ thế nào khi công dân Đoàn Thị Hương (30 tuổi) sắp về nước, dự kiến vào đầu tháng 5, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cho biết: “Bộ Ngoại giao đã phối hợp với các cơ quan hữu quan, liên đoàn luật sư Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia triển khai các thủ tục bảo hộ công dân cần thiết để đưa công dân Đoàn Thị Hương về nước đoàn tụ với gia đình ngay sau khi được trả tự do”.

Niềm vui của công dân Đoàn Thị Hương sắp đoàn tụ bên gia đình

Hình ảnh Đoàn Thị Hương trong ngày ra tòa

Trước đó, tại phiên xét xử đối với công dân Đoàn Thị Hương ngày 01/4/2019, Thẩm phán tòa Thượng thẩm Shah Alam của Malaysia đã tuyên án 3 năm 4 tháng tù đối với Đoàn Thị Hương liên quan đến vụ án một công dân Triều Tiên tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay Kuala Lumpur. Tại phiên tòa này, công tố viên Malaysia cho biết đã xem xét và chấp nhận các biện hộ của Luật sư bào chữa cho Đoàn Thị Hương, do vậy, công tố viên đã thay đổi cáo trạng từ tội danh giết người thành “gây thương tích”.

Bản án được tính bắt đầu từ khi bị bắt giam vào ngày 15/02/2017. Đồng thời, thẩm phán cũng quyết định giảm 1/3 thời gian thụ án đối với Hương vì lý do khoan hồng theo chính sách . Theo thông tin từ luật sư, cô có thể sẽ được thả tự do vào ngày 3/5.

Ngay từ khi xảy ra vụ việc, Chính phủ, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và các cơ quan liên quan đã thực hiện mọi biện pháp để bảo hộ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam (Đoàn Thị Hương), đảm bảo việc xét xử công bằng, khách quan và Đoàn Thị Hương sớm được thả tự do. Kết thúc phiên tòa, Đoàn Thị Hương và ông Đoàn Văn Thạnh (bố đẻ của Đoàn Thị Hương) đã có trao đổi nhanh với báo chí và cho biết rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam, các cơ quan hữu quan của Việt Nam cũng như các luật sư đã nỗ lực bảo vệ quyền lợi cho Đoàn Thị Hương, niềm vui sướng được hé lộ trên khuôn mặt của 2 cha con Hương , cái cảm giác tự do và sự đoàn tụ bên gia đình và bạn bè.

Tổng hợp

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất