Nike: Dừng bán đôi giày sneaker "Betsy Ross Flag" sau khi tiền vệ Colin Kaepernick can thiệpTheo thông tin từ những tín đồ yêu thích hãng thời trang Nike cho biết, sau khi những hình ảnh về chiếc giày được đăng lên mạng, tiền vệ Kaepernick, đã tìm đến các quan chức của công ty nói rằng họ không nên bán đôi giày sneaker "Betsy Ross Flag" vì có biểu tượng được coi là xúc phạm.

"Đừng làm điều đó"

Đó là thông điệp mà cựu tiền vệ NFL Colin Kaepernick gửi cho Nike qua kế hoạch phát hành một đôi giày sneaker có biểu tượng mà cựu tiền vệ và những người khác có cảm giác biểu tượng lá cờ trên giày gây khó chịu về mối liên hệ của nó với thời đại nô lệ, theo một báo cáo cho hay.

Một phát ngôn viên của hãng cho biết, "Nike đã chọn không phát hành Air Max 1 vì nó có phiên bản cũ của cờ Mỹ"

Trước thời gian phản ứng của những tín đồ Nike đã vạch ra các kế hoạch thúc đẩy việc phát hành Air Max 1 USA trong lễ kỷ niệm ngày lễ thứ tư trong tháng 7", và nó dự kiến ​​sẽ được bán trong tuần này với giá $140 đô la. Phần gót giày có một lá cờ Mỹ với 13 ngôi sao trắng trong một vòng tròn, một thiết kế được tạo ra trong Cách mạng Mỹ.

Nike: Dừng bán đôi giày sneaker Betsy Ross Flag sau khi tiền vệ Colin Kaepernick can thiệp

Nike đã chọn không phát hành Air Max 1 trong lễ kỷ niệm ngày lễ thứ tư trong tháng 7 vì nó có phiên bản cũ của cờ Mỹ - Nguồn: FoxNews

Được biết cựu tiền vệ Kaepernick, từng quỳ gối trong hát Quốc ca năm 2016, được mệnh danh là gương mặt của chiến dịch mới nhất của Nike Just Do It năm ngoái. Sau thông báo, cổ phiếu của Nike ban đầu đã giảm hơn 3%.

Một báo cáo từ Edison Trends cho biết doanh số bán hàng trực tuyến của công ty đã tăng 31% trong tuần chiến dịch được triển khai. Tăng 17 phần trăm so với cùng kỳ trong năm ngoái.

Nguồn: FoxNews

 


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất