Nike vượt qua những thất bại sản xuất trong quá khứ khi doanh số bán hàng nhảy vọt(SPL) - Nike vượt qua những vấn đề sản xuất làm ảnh hưởng đến doanh số bán hàng trong sáu tháng, tận dụng triệt để lợi thế nhu cầu tăng cao đối với giày thể thao và quần áo.

Cổ phiếu của nhà sản xuất đồ thể thao lớn nhất thế giới tăng 5,9% lên 137,90 USD trong giao dịch sau giờ làm việc vì nó cũng đánh bại dự báo doanh thu và lợi nhuận quý III.

Việc đóng cửa nhà máy liên quan đến đại dịch vào năm ngoái tại Việt Nam, nơi khoảng một nửa sản lượng giày dép của Nike được sản xuất, và việc sản xuất bình thường trong nước chậm trở lại đã dẫn đến sự thiếu hụt giày thể thao Nike, Jordan và Converse trên hầu hết các thị trường.

Một người đàn ông đeo khẩu trang bảo vệ đi ngang qua trung tâm cửa hàng thương hiệu Nike ở Kyiv

Một người đàn ông đeo khẩu trang bảo vệ đi ngang qua cửa hàng thương hiệu Nike ở Kyiv, Ukraine

Matthew Friend, Giám đốc tài chính của công ty cho biết tất cả các nhà máy của Nike tại Việt Nam hiện đã đi vào hoạt động và tổng sản lượng giày dép, quần áo đang trong tình trạng sản xuất. Tuy nhiên, việc chậm trễ vận chuyển là một nguyên nhân khiến Nike lo ngại, đặc biệt là ở Bắc Mỹ, nơi thời gian vận chuyển ngày càng trở nên tồi tệ, Matthew Friend nói thêm.

Doanh thu Bắc Mỹ của công ty tăng 9% trong quý 3. Nhờ vào đại dịch, nhu cầu đối với quần áo tăng nhanh và sự trở lại của các môn thể thao học đường. Jessica Ramirez, nhà phân tích bán lẻ tại Hali & Associates cho biết: “Khi mọi người trở lại bình thường, họ vẫn tham gia vào nhiều hoạt động ngoài trời, chẳng hạn như chạy đường mòn, chơi gôn và quần vợt"

Hiện tại, doanh thu của Nike tại Trung Quốc và Đại lục giảm 8% trong quý 3 do vậy Nike buộc phải ưu tiên gửi nguồn cung hạn chế đến Bắc Mỹ hơn là Trung Quốc.

Công ty cho biết vẫn chưa rõ tác động của việc gia tăng số ca COVID-19 ở Trung Quốc sẽ ảnh hưởng như thế nào đến kết quả kinh doanh quý IV.

Theo Reuters


Bài liên quan