Ninh Bình: Ban quản lý các Khu công nghiệp có đang thiếu trách nhiệm?​​​​​​​Trước những vi phạm nghiêm trọng của Công ty TNHH Jeil Kovi Vina được báo PLVN phản ánh trong bài viết “Công ty TNHH JEIL KOVI VINA vi phạm nghiêm trọng trong việc quản lý và tuyển dụng lao động?”, PV đã trực tiếp liên hệ BQL các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình để thông tin đến độc giả về hướng xử lí. Tuy nhiên trưởng BQL thể hiện thái độ không hợp tác và tắc trách trong công tác quản lý.

Vi phạm nghiêm trọng về An toàn lao động trong mùa dịch Covid-19

Sáng ngày 15/8, PV Báo Pháp Luật Việt Nam đã có buổi làm việc tiếp theo với Công ty TNHH Jeil Kovi Vina, thuộc KCN Khánh Phú, huyện Yên Khánh để làm rõ về hồ sơ tuyển dụng lao động thời vụ, đối với lao động từ 15 tuổi đến 18 tuổi và lao động trên 18 tuổi đang làm việc tại công ty.

Tại đây, bà Nguyễn Thị Khuyên - đại diện của Công ty đã cung cấp hồ sơ lao động thời vụ đối với những công nhân trên 18 tuổi. Trong đó, có trên 10 lao động được ký hợp đồng nhưng mới chỉ có hợp đồng lao động, không có giấy khám sức khỏe.

Không những thế, một số công nhân có giấy khám sức khỏe định kỳ nhưng không đảm bảo sức khỏe theo kết luận của phòng khám. Tuy nhiên, vẫn được nhận vào làm việc tại công ty và không đeo khẩu trang, không được trang bị đồ bảo hộ lao động khi tăng gia sản xuất.

Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến với chiều hướng ngày càng phức tạp, những vi phạm của Công ty TNHH JEIL KOVI VINA đang tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm chéo, ảnh hưởng tới sức khoẻ cộng đồng.

Sự thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát của BQL các KCN

Bài phản ánh của báo PLVN ngày 15/8 đã đưa tin về cháu Đ.T.T.L bị tai nạn lao động trong quá trình làm việc. Khi phóng viên yêu cầu cung cấp hồ sơ tuyển dụng đối với cháu L là lao động thời vụ dưới 18 tuổi, bà Khuyên không đưa ra được bất cứ hồ sơ gì.

Trước sự việc trên, PV đã liên hệ trao đổi trực tiếp với ông Hoàng Đức Long - Trưởng ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình để làm rõ sai phạm của Công ty TNHH Jeil Kovi Vina trong quá trình tuyển dụng lao động, ông Long đã tỏ thái độ khó chịu và không cho PV đặt lịch làm việc để tìm hiểu rõ thông tin: “Em cho lên báo rồi còn “ngồi” với anh làm gì nữa. Em cứ làm việc với doanh nghiệp đi, sai ở đâu nó chịu đến đấy, anh đang đi công tác không có nhà, giờ đang bận khách!”. Có thể dễ dàng nhận thấy, ông Hoàng Đức Long – Trưởng BQL các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình đang thể hiện sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý doanh nghiệp trên địa bàn.

Ninh Bình: Ban quản lý các Khu công nghiệp có đang thiếu trách nhiệm ?
Ông Hoàng Đức Long – Trưởng BQL các Khu công nghiệp tỉnh Ninh Bình.

Dư luận đặt ra câu hỏi, nếu không có sự việc cháu Đ.T.T.L xảy ra tai nạn lao động trong quá trình làm việc tại Công ty JEIL KOVI VINA thì BQL các KCN tỉnh Ninh Bình có nắm bắt được thông tin thực trạng hoạt động cùng hàng loạt vi phạm của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh hay không? Liệu đây có phải dấu hiệu của việc lơ là, thiếu trách nhiệm trong công tác kiểm tra, giám sát của BQL các KCN tỉnh Ninh Bình?

Báo PLVN rất mong các cơ quan chức năng vào cuộc để xác minh và rõ thông tin sự việc trên.

Mai Thuý – Lê Dung
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất