fspin Ninh Bình: Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh cho nhà thầu thi công gây ô nhiễm môi trường - Chuyên trang điện tử Sao Pháp Luật - Đơn vị trực thuộc Báo Pháp Luật Việt Nam

Ninh Bình: Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh cho nhà thầu thi công gây ô nhiễm môi trườngVừa qua Báo PLVN nhận được phản ánh của nhiều người dân sống quanh trung tâm y tế huyện Yên Khánh về công trình thi công, sửa chữa, nâng cấp trung tâm có dấu hiệu thi công thiếu an toàn vệ sinh môi trường. Việc này càng gây bức xúc hơn khi có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khoẻ của bệnh nhân, đặc biệt là những trẻ sơ sinh.

Cụ thể, ngày 08/08/2020 sau khi nhận được phản ánh, PV đã đến Trung tâm Y tế để ghi nhận. Tại đây, khu sửa chữa, nâng cấp không được che chắn, phủ bạt, khói bụi mù mịt cùng với tiếng máy khoan, đục tường làm ảnh hưởng tới bệnh nhân đang điều trị trực tiếp tại đây.

Ninh Bình: Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh cho nhà thầu thi công gây ô nhiễm môi trường

Công trình nâng cấp, sữa chữa không che chắn, khói bụi mù mịt

Hơn nữa công trình thi công ngay trước phòng hậu sản 1 của Trung tâm, nơi này đang có 2 trẻ sơ sinh vừa sinh tối 07/08/2020. Trao đổi với PV, người nhà bệnh nhân không giấu được sự bất nhẫn: “Chiều qua, khi tới bệnh viện, tiếng ồn, khói bụi từ công trình thi công làm gia đình tôi rất khó chịu và bức xúc. Bên phía bệnh viện không quan tâm và không có ai nhắc nhở về tình trạng này, cũng như  không đưa ra những biện pháp để đảm bảo sức khoẻ cho mẹ và bé.”

Ninh Bình: Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh cho nhà thầu thi công gây ô nhiễm môi trường

Gia đình 2 trẻ sơ sinh đang nằm hồi sức tại phòng Hậu sản 1

Được biết, ông Trần Văn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh có lịch trực ngày 08/08/2020. Khi PV đang tác nghiệp tại Trung tâm về việc: “Bệnh viện đã có những hướng xử lý như thế nào để đảm bảo sức khoẻ cho bệnh nhân một cách tốt nhất?, ông Cường đã có thái độ không hợp tác, cố tình “né tránh” trao đổi thông tin, bỏ đi ngay lập tức.

Ninh Bình: Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh cho nhà thầu thi công gây ô nhiễm môi trường

Ông Trần Văn Cường - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh

Sau khi tìm hiểu sự việc, PV đã liên hệ với ông Phan Sỹ Điển – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Yên khánh, ông Điển trả lời: “Bệnh viện chúng tôi không liên quan tới vấn đề này, việc thi công là của “bọn” nhà thầu.”

Trao đổi với ông Vũ Mạnh Dương - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, ông Dương cho biết: “ Đã bàn giao vụ việc lại cho đồng chí Ngô Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở Y tế và đồng chí Phương phòng Kế hoạch – Tài chính trực tiếp xử lý. Toàn bộ công trình thi công chúng tôi đều có bên giám sát để triển khai. Các đồng chí liên hệ để phối hợp tìm hiểu thông tin và làm rõ sự việc.”

Mặc dù ông Dương đã chỉ đạo trực tiếp cho ông Quang - PGĐ Sở Y tế để xử lý sự việc. Nhưng khi PV liên hệ để đặt lịch làm việc, phía văn phòng đã trả lời: “Chúng tôi đang bận, chưa thể làm việc.” Vậy đến bao giờ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình mới liên hệ với PV để làm rõ sự việc. Đề nghị Sở Y tế tỉnh Ninh Bình nhanh chóng vào cuộc để đưa ra hướng giải quyết về tình trạng ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng tới sức khoẻ bệnh nhân và thanh tra, kiểm tra phía nhà thầu thi công đã thực hiện đúng quy trình xây dựng hay chưa?

Liệu có “sự chống lưng” trong việc thi công nâng cấp, sửa chữa Trung tâm Y tế huyện Yên Khánh?

Báo PLVN sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc khi có câu trả lời từ phía cơ quan chức năng.

Bùi Tuấn – Trịnh Hiền – Lê Dung
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất