Ninh Thuận: 300 đầu sách trao tặng cho Nhà sinh hoạt cộng đồng Chăm Bàu Trúc300 đầu sách vừa được PGS.TS Trương Văn Món - giảng viên cao cấp Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM tặng cho Nhà sinh hoạt cộng đồng Chăm Bàu Trúc (thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận) vào ngày 1/3.

Ninh Thuận: 300 đầu sách trao tặng cho Nhà sinh hoạt cộng đồng Chăm Bàu Trúc

PGS.TS Trương Văn Món (phải) trao tặng sách cho Nhà sinh hoạt cộng đồng Chăm Bàu Trúc.

Đây là món quà có ý nghĩa do một trí thức người Chăm tặng cho cộng đồng, nhằm góp phần xây dựng tủ sách cho phòng đọc chung tại Nhà sinh hoạt cộng đồng Chăm Bàu Trúc.

300 đầu sách trao tặng, gồm: các ấn phẩm nghiên cứu về cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, văn hóa Chăm, văn hóa các dân tộc Việt Nam, âm nhạc, tín ngưỡng dân gian, văn học dân gian, du lịchđược bố trí tại phòng đọc của Nhà sinh hoạt cộng đồng Chăm Bàu Trúc.

Nhà sinh hoạt cộng đồng Chăm Bàu Trúc có quy mô 20 chỗ ngồi, đáp ứng nhu cầu văn hóa đọc cho người dân địa phương và cho du khách đến tham quan làng nghề gốm truyền thống.

“PGS.TS Trương Văn Món là một trong những trí thức đồng bào Chăm ở Ninh Thuận đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp nghiên cứu và phát triển văn hóa của địa phương, nhất là lĩnh vực nghiên cứu bảo tồn và phát triển văn hóa truyền thống của đồng bào Chăm. Món quà này có ý nghĩa quan trọng đối với văn hóa đọc cộng đồng người Chăm và du khách khi đến tìm hiểu văn hóa làng nghề truyền thống người Chăm”, bà Bạch Thị Như Trâm - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phước Dân cho biết.

Nguyễn Vương
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất