Ninh Thuận: Truy tìm Phó Chủ tịch Hội phụ nữ vay mượn hơn 1 tỷ đồng rồi bỏ trốnNgày 7/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết, đơn vị này vừa có thông báo truy tìm đối tượng Nguyễn Thị Bền (SN 1981, ngụ khu phố 3, phường Đạo Long, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) để phục vụ công tác điều tra, giải quyết nguồn tin về tội phạm có dấu hiệu tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ninh Thuận: Truy tìm Phó Chủ tịch Hội phụ nữ vay mượn hơn 1 tỷ đồng rồi bỏ trốn

Đối tượng Nguyễn Thị Bền.

Qua xác minh ban đầu, vào ngày 18/10/2020, đối tượng Bền có vay mượn của anh Nguyễn Ngọc Tuấn (SN 1973, ngụ khu phố 5, phường Thanh Sơn, TP. Phan Rang - Tháp Chàm) số tiền trên 1 tỷ đồng, với lãi suất thỏa thuận là 1 triệu đồng/ngày.

Từ ngày 18/10 - 19/11/2020, Bền trả lãi đầy đủ cho anh Tuấn với tổng số tiền khoảng 20 triệu đồng. Đến ngày 20/11/2020, do có việc cần nên anh Tuấn yêu cầu Bền phải trả tiền cho mình nhưng Bền không trả và sau đó bỏ trốn khỏi địa phương. Anh Tuấn nhiều lần liên lạc với Bền qua điện thoại nhưng không được.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Thuận đã nhiều lần triệu tập Bền để làm viêc nhưng đối tượng không có mặt. Xác minh tại nơi cư trú, hiện Bền không có mặt ở địa phương; đi đâu, làm gì, Bền không thông báo cho gia đình và chính quyền địa phương nơi cư trú.

Được biết, trước khi chưa xảy ra sự việc, đối tượng Nguyễn Thị Bền là PChủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đạo Long.

Nguyễn Vương