Nổ súng ở Christchurch: Một người đàn ông tự nhận đã xả súng giết chết 49 ngườiCảnh sát tin rằng một người đàn ông chịu trách nhiệm cho vụ thảm sát ở thành phố Christchurch ngày hôm qua - và cho rằng anh ta đã đi lại giữa hai nhà thờ Hồi giáo chật cứng và giết chết ít nhất 49 người trong vòng bảy phút.

Nổ súng ở Christchurch: Một người đàn ông tự nhận đã xả súng giết chết 49 ngườiBa tên sát nhân bị bắt chưa có tiền sử tội phạm, ở New Zealand hoặc Úc.

Khi một tay súng nổ súng vào một nhà thờ Hồi giáo ở thành phố Christchurch ngày hôm qua và một nhà thờ Hồi giáo thứ hai bị tấn công, kết quả là 49 người chết có nghĩa là nhiều người đã bị giết trong một ngày hơn là thường bị giết trong cả năm ở New Zealand.

Thủ tướng Jacinda Ardern đã phát biểu trước công chúng đêm qua, gọi đây là "một trong những ngày đen tối nhất của New Zealand".

Ba nghi phạm đang bị giam giữ. Một người đàn ông, người duy nhất bị buộc tội giết người trong vụ án, đã đưa ra một tuyên ngôn trực tuyến về sự yên bình tương đối kéo dài nhiều năm ở New Zealand như một động lực cho vụ tấn công, mà kẻ sát nhân cho rằng sẽ không có nơi nào trên thế giới an toàn.

Nổ súng ở Christchurch: Một người đàn ông tự nhận đã xả súng giết chết 49 người

Cảnh sát tin rằng một người đàn ông tên Tarrant  chịu trách nhiệm cho vụ thảm sát ở thành phố Christchurch ngày hôm qua. tên sát nhân đã mất 36 phút để chạy qua lại 2 nhà thờ và xả súng giết chết 49 người chỉ trong 7 phút.

Ở New Zealand, chủ sở hữu súng phải được cấp phép mang súng và quyền sở hữu súng được coi là một đặc quyền có điều kiện, nhưng súng không phải đăng ký. Giấy phép súng có giá trị trong 10 năm.

Nổ súng ở Christchurch: Một người đàn ông tự nhận đã xả súng giết chết 49 ngườiVị trí 2 nhà thờ Hồi giáo nơi xảy ra 2 vụ xả súng làm chết 49 người

Đám đông tham dự một buổi cầu nguyện tại Quảng trường Aotea của Auckland đã reo hò ầm ĩ khi Tổng chưởng lý David Parker nói rằng Chính phủ sẽ cấm súng trường bán tự động. Ý kiến ​​của ông Park đưa ra sau khi nhận xét trước đó của Thủ tướng Jacinda Ardern rằng luật súng của New Zealand sẽ thay đổi.

Nổ súng ở Christchurch: Một người đàn ông tự nhận đã xả súng giết chết 49 người

Phát biểu với truyền thông tại Wellington sáng nay, Thủ tướng Jacinda Ardern nhấn mạnh rằng "bây giờ là thời điểm để thay đổi" khi nói về luật súng đạn. 

 

  • Vinh Hòa

Bài liên quan