Nối lại “bong bóng du lịch” Hong Kong - Singapore(SPL) - Theo thỏa thuận giữa hai chính phủ Hong Kong và Singapore, đi lại không cần kiểm dịch hay còn gọi là “bong bóng du lịch” giữa hai nước sẽ được nối lại bắt đầu vào 26/5.

Nối lại “bong bóng du lịch” Hong Kong - Singapore

Hiện cả Singapore và Hong Kong kiểm soát dịch COVID-19 tốt

Hai trung tâm tài chính hàng đầu châu Á thông báo về việc khởi động bong bóng du lịch vào tháng 11/2020 nhưng đã hoãn việc triển khai do các ca nhiễm COVID-19 tại Hong Kong tăng đột biến vài ngày trước khi bắt đầu.

Bộ trưởng Thương mại Hong Kong Edward Yau và Bộ trưởng Giao thông Singapore Ong Ye Ku cho biết kế hoạch này sẽ bắt đầu với một chuyến bay mỗi ngày đến mỗi thành phố, với tối đa 200 du khách trên mỗi chuyến bay. 

Hành khách phải ở Singapore hoặc Hong Kong liên tục 14 ngày trước khi khởi hành, phải làm xét nghiệm nhanh COVID-19 trước chuyến bay và sau khi đến. Riêng phía Hong Kong còn yêu cầu người dân của mình phải tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ mới được bay.

Bong bóng du lịch hàng không sẽ bị ngừng lại trong 2 tuần nếu số ca nhiễm COVID-19 không rõ nguồn lây trung bình trong 7 ngày nhiều hơn 5 trường hợp ở mỗi bên. Hoạt động sẽ chỉ được nối lại khi số các ca nhiễm trong 3 ngày liên tiếp dưới mức 3 trường hợp.

Việc mở lại hành lang du lịch giữa hai bên tạo cú hích để hồi sinh ngành du lịch và hàng không của mỗi bên. Hiện cả Hong Kong và Singapore đều cho biết họ đang đàm phán với New Zealand và Australia để mở bong bóng du lịch tương tự.


Bài liên quan