Nokia ghi nhận lợi nhuận kinh doanh quý 1 giảm 18%, doanh thu tăng 1%(SPL) - Nhà sản xuất thiết bị mạng cố định và không dây Nokia đã báo cáo lợi nhuận kinh doanh quý đầu tiên là 354 triệu euro, giảm 18% so với một năm trước.

Nokia ghi nhận lợi nhuận kinh doanh quý 1 giảm 18%, doanh thu tăng 1%

Ảnh: Internet

Nhà sản xuất thiết bị mạng cố định và không dây Nokia hôm thứ Năm đã báo cáo lợi nhuận kinh doanh quý đầu tiên là 354 triệu euro, giảm 18% so với một năm trước.

Espoo, công ty có trụ sở tại Phần Lan cho biết doanh thu ròng trong quý đầu tiên đã tăng 1% tính theo đơn vị tiền tệ không đổi lên 5,348 tỷ euro.

Giám đốc điều hành Pekka Lundmark nói rằng quý 1 “là một khởi đầu mạnh mẽ trong năm cả về doanh thu thuần và lợi nhuận”.

Nokia đã tạm ngừng giao hàng, ngừng hoạt động kinh doanh mới và chuyển các hoạt động nghiên cứu và phát triển ra khỏi Nga, vốn chỉ chiếm chưa đến 2% doanh số của Nokia vào năm 2021. Mạng Viễn thông Phần Lan và nhà cung cấp công nghệ 5G cho biết việc rút lui sẽ không ảnh hưởng đến triển vọng tài chính của hãng năm nay.

Nokia ghi nhận lợi nhuận kinh doanh quý 1 giảm 18%, doanh thu tăng 1%Giám đốc điều hành của Nokia - ông Pekka Lundmark. (Ảnh: Internet)

Lundmark cho biết trong một tuyên bố: “Môi trường nhu cầu vẫn còn mạnh mẽ và trong khi các thách thức về chuỗi cung ứng và lạm phát vẫn còn, chúng tôi tự tin có thể đưa ra triển vọng năm 2022 và tiếp tục đạt được tiến bộ tốt đối với các mục tiêu dài hạn của mình”.

Theo abcNews


Bài liên quan