Nóng: Học sinh TP.HCM ngừng đến trường từ ngày 10/5SPL - Chiều tối ngày 6/5, UBND TP.HCM đã ra quyết định về việc cho học sinh dừng học tập trung tại trường từ 10/5, chuyển sang học online cho đến hết năm học 2020-2021.

Quyết định trên được đưa ra theo đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.

Nóng: Hơn 1,7 triệu học sinh TP.HCM dừng đến trường từ 10/5

TPHCM quyết định tạm ngừng cho học sinh đến trường từ ngày 10/5

Cụ thể, học sinh mầm non dừng đến trường từ ngày 10-5. Các cơ sở giáo dục phổ thông tiếp tục thực hiện nhiệm vụ giảng dạy trên Internet, đảm bảo đủ thời lượng, kiến thức, kỹ năng để hoàn tất chương trình năm học 2020-2021 theo quy định. 

Riêng học sinh khối 9 và 12, để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi cuối cấp và thi tốt nghiệp THPT, tùy vào điều kiện, hiệu trưởng cân nhắc, xây dựng phương án học trực tiếp và chịu trách nhiệm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, cán bộ, giáo viên… 

Ngoài ra, UBND THCM cũng cho phép các cơ sở giáo dục tổ chức kiểm tra lại, kiểm tra bổ sung đối với các trường hợp học sinh, sinh viên chưa hoàn tất kỳ kiểm tra định kỳ học kỳ 2 theo quy định.

TPHCM hiện có khoảng 1,7 triệu học sinh các cấp học từ mầm non đến THPT, giáo dục thường xuyên. Theo chương trình học, dự kiến ngày 22/5 sẽ là ngày kết thúc học kỳ 2 và sau đó 1 tuần là bế giảng năm học.Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sở GD&ĐT TPHCM đã chỉ đạo khẩn, yêu cầu các trường kết thúc thi học kỳ 2 trước ngày 9/5 và sẵn sàng học trực tuyến sau đó.


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất