NSND Như Quỳnh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả với vai bà Dần trong phim 'Hương vị tình thân'(SPL)- Ở phần 1 phim Hương vị tình thân, dù chỉ đảm nhiệm vai phụ nhưng NSND Như Quỳnh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả, khẳng định tầm vóc của một nữ diễn viên gạo cội hàng đầu của Việt Nam.

Bộ phim truyền hình 'Hương vị tình thân' đang được khán giả yêu thích sắp kết thúc phần 1 để bước sang phần 2 với nhiều tình huống kịch tính hơn.

Trái với hình ảnh những người phụ nữ mực thước, nền nã trong những bộ phim trước đây, NSND Như Quỳnh vào vai bà Dần - một bà mẹ chồng điên loạn, thường xuyên “nửa tỉnh nửa mê” đánh đập con dâu không thương tiếc… NSND Như Quỳnh sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật.

Xuất phát điểm là một diễn viên cải lương nhưng sau đó bà bén duyên điện ảnh với vai y tá Mai trong bộ phim Bài ca ra trận của đạo diễn Trần Đắc.

NSND Như Quỳnh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả với vai bà Dần trong phim 'Hương vị tình thân'NSND Như Quỳnh vào vai bà Dần trong phim 'Hương vị tình thân'

Tên tuổi của nữ diễn viên Như Quỳnh thực sự được khán giả biết đến khi bà được đạo diễn Trần Vũ mời đóng vai cô Nết trong phim Đến hẹn lại lên.

Trên màn ảnh nhỏ, các nhân vật bà thường là mẫu người phụ nữ điềm đạm, nhân hậu, một lòng vun vén cho gia đình, những vai diễn rất tương đồng với bà ở ngoài đời.

Kể từ bộ phim truyền hình Đừng bắt em phải quên năm 2020, đến nay bà mới trở lại với khán giả truyền hình và gây “choáng” với vai bà Dần.

NSND Như Quỳnh cho hay từng có ý định từ chối vì vai diễn quá khó và bộ phim kéo dài đến 120 tập, bà sợ sức khỏe của mình không cho phép.

“Đạo diễn Nguyễn Danh Dũng rất biết cách giúp diễn viên khơi gợi cảm xúc. Cuối cùng, tôi đã bị thuyết phục, cũng bởi bản thân tôi cũng muốn thử sức, làm điều gì đó khác hẳn với con người mình, với những vai diễn trước đây”, bà chia sẻ.

Nghệ sỹ hóm hỉnh cho rằng bà có ngoại hình vẫn còn "dễ chịu" và sức khỏe cũng đáp ứng được yêu cầu của vai diễn.

Bà Dần từng mất một đứa con, phải vất vả nuôi con một mình, bị chồng bỏ rơi… bởi vậy bà là mẫu phụ nữ đáo để, sắc sảo. Bà luôn muốn thể hiện vị thế số một trong gia đình nên xung khắc với con dâu, khiến gia đình nhiều phen khốn khổ.

Đặc biệt, bà Dần còn bị chứng Alzheimer, lúc tỉnh lúc mơ. Ám ảnh với việc bị chồng phụ bạc nên thỉnh thoảng “lên cơn”, bà đánh con dâu không thương tiếc, sau đó lại tỉnh bơ, không hiểu chuyện gì vừa xảy ra.

Theo NSND Như Quỳnh, đây là dạng vai về tâm lý người già, mắc một chứng bệnh không hiếm gặp trong xã hội.

Nghệ sỹ cho hay khi vào vai diễn này, bà nghĩ đến bà ngoại của mình. Nhớ đến những kỷ niệm về người bà, NSND Như Quỳnh có thêm nhiều cảm xúc và cố gắng thể hiện theo những gì bản thân cảm nhận.

“Tôi mong vai diễn này để lại ấn tượng, khiến người trẻ xem phim sẽ biết quan tâm nhiều hơn đến những người lớn tuổi. Họ luôn cần được con cháu thương yêu, vỗ về, an ủi”, NSND tâm sự.


Bài liên quan