NSƯT Xuân Bắc: “SV 2020 sẽ là cuộc bùng nổ của sự hài hước, trí tuệ và cảm xúc”(SPL) – Ngày 9/11, Đài truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi họp báo thông tin về chương trình SV 2020, đánh dấu sự trở lại sau 24 năm kể từ ngày SV96 với một diện mạo hoàn toàn mới. Chương trình năm nay có sự góp mặt của 30 đội tuyển đến từ 30 trường đại học trên toàn quốc hứa hẹn sẽ làm nên một sân chơi bùng nổ của tài năng, trí tuệ và cảm xúc dưới góc nhìn mới mẻ của sinh viên thời đại 4.0.

Chia sẻ tại buổi họp báo, nhà Báo Lại Văn Sâm cho biết: Từ 100 đội đăng ký tham gia trên cả nước, Ban tổ chức đã chọn ra 30 đội có video giới thiệu ấn tượng nhất đại diện cho ba miền Bắc - Trung - Nam tham gia vào vòng bảng. Các đội ở vòng bảng sẽ so tài qua các phần thi lần lượt là: Chào SV, Nhà hát SV, Ống kính SV với chủ đề do BTC đưa ra hướng tới xu hướng mà giới trẻ nói riêng và khán giả nói chung đang yêu thích, quan tâm. Tiêu chí của cuộc thi vẫn giữ nguyên như các năm trước là thông thái, dí dỏm và tài năng. Bên cạnh đó, SV 2020 có thêm các yếu tố hiện đại, khai thác những góc nhìn mới của sinh viên thời đại 4.0 và mang nhiệm vụ truyền cảm hứng

“Lần thứ năm tổ chức SV, tôi cảm nhận không khi SV 96 quay trở lại, tôi được sống lại 24 năm trước đây. Tôi vô cùng hạnh phúc. Các bạn sinh viên đã mang tới một hơi thở hoàn toàn mới của thời đại hôm nay”. Nhà báo Lại Văn Sâm cho biết thêm.

NSƯT Xuân Bắc: “SV 2020 sẽ là cuộc bùng nổ của sự hài hước, trí tuệ và cảm xúc”

Nhà báo Lại Văn Sâm và các thành viên BTC, Ban giám khảo trao đổi tại cuộc họp báo chiều 9/11 Ảnh: N.D

Được biết, Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Ở miền Nam, Vòng loại chương trình sẽ được ghi hình trong ba ngày 7, 8 và 9/11 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM); chương trình ở miền Trung được ghi hình ngày 4, 5 và 6/12 tại Trường ĐH Đà Lạt (Lâm Đồng). Trước đó chương trình ở miền Bắc cũng đã ghi hình vào các ngày 28, 29 và 30/10.

Năm nay, SV 2020 chính thức đánh dấu sự trở lại với nhiều điểm mới thú vị. Cụ thể, chương trình năm nay ghi nhận số lượng Ban giám khảo kỷ lục là 7 người. Cùng với hai giám khảo xuyên suốt chương trình là nhà báo Lại Văn Sâm và NSƯT Xuân Bắc thì còn có sự đồng hành của nhiều người nổi tiếng như: ca sĩ Bằng Kiều, nghệ sĩ Hồng Ánh, nhà thơ Nguyễn Việt Phong, hoa hậu Lương Thùy Linh, Đỗ Mỹ Linh…

NSƯT Xuân Bắc: “SV 2020 sẽ là cuộc bùng nổ của sự hài hước, trí tuệ và cảm xúc”

Các giám khảo tại SV 2020. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng Online

Ngoài ra, ở chương trình năm nay, chính các thành viên của mỗi đội sẽ tự đảm nhận vị trí MC dẫn dắt các phần thi của đội mình. Những phần giới thiệu này sẽ được khán giả bình chọn trên fanpage SV 2020 khi chương trình phát sóng và gương mặt được yêu thích nhất sẽ được chọn tham gia dẫn dắt trong trận chung kết năm.

Bên cạnh đó, kết quả của mỗi phần thi cũng được thông qua bằng nhiều cách thức lựa chọn như: chấm điểm theo cách truyền thống với các tiêu chí là thông thái, dí dỏm và truyền cảm hứng; lựa chọn từ 7 vị giám khảo; hoặc phần thi Chào SV sẽ quyết định đội nào thắng chung cuộc trong trường hợp hai đội có điểm số bằng nhau ở các phần thi sau đó. Đội chiến thắng chung cuộc ở SV 2020 sẽ nhận được phần thưởng trị giá 150 triệu đồng.

Tại buổi họp báo lần này, BTC SV 2020 cũng chia sẽ, các bạn sinh viên đã mang đến tinh thần tràn đầy nhiệt huyết, cảm hứng sáng tạo bất ngờ cho chính các giám khảo. NSƯT Xuân Bắc nhận xét: “Cứ đến với sinh viên là vui. Chúng tôi tham gia với tư cách thành viên ban giám khảo nhưng cảm thấy chất sinh viên như đang chảy trong mình. Tôi tin chắc SV 2020 sẽ là cuộc bùng nổ của sự hài hước, trí tuệ và cảm xúc”.

NSƯT Xuân Bắc: “SV 2020 sẽ là cuộc bùng nổ của sự hài hước, trí tuệ và cảm xúc”

Không khí hứng khởi tại SV 2020. Ảnh: Sài Gòn Giải Phóng

Lên sóng lần đầu tiên vào năm 1996, chương trình SV đã trở thành dấu ấn với khán giả truyền hình, đặc biệt là các bạn sinh viên Việt Nam.

Năm nay, SV 2020 sẽ được chia thành 20 số, phát sóng vào 10h thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ 14/11. Tập đầu tiên sẽ là cuộc đối đầu căng thẳng và không kém phần hấp dẫn giữa Học viện Báo chí Tuyên truyền và ĐH RMIT với chủ đề AI.

Ngọc Mai


Bài liên quan
BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM


Tin mới nhất